ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

แป้งเด็ก กับประโยชน์หลากหลาย ที่ไม่ได้มีดีแค่ไว้ทาผิว    แป้งเด็ก ที่ทุกคุ้นเคย ด้วยเนื้อสัมผัสที่อ่อนนุ่ม พร้อมกลิ่นหอมอันบางเบา ทำให้เรานั้นนิยมนำมาทาผิวได้ทุกวันตามสัดส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ใบหน้า คอ ลำตัว แต่นอกจากทาผิวแล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ ได้อีกมากมาย

    ประโยชน์ของแป้งเด็กที่ทุกคนควรมีติดบ้านไว้

    1. ทำความสะอาดสัตว์เลี้ยงแสนรัก

     คุณสามารถใช้แป้งเด็กชโลมตามร่างกายของสัตว์เลี้ยงได้ เพื่อดับกลิ่นกาย โดยไม่ต้องจับพวกเขาลงอ่างอาบน้ำ ประหยัดทั้งเวลา ทั้งถูกใจเพื่อนตัวน้อย ของคุณอย่างแน่นอน

    2. เพิ่มความเย็นให้แก่ที่นอน

    ในช่วงฤดูร้อนจัด ทุกคนคงเปิดแอร์ภายในบ้านตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน แต่ลืมคำนึงถึงค่าใช้จ่ายไปหรือเปล่า ว่าจะต้องเสียเงินมากแค่ไหน ซึ่งยังอีกวิธีที่ทำให้คุณประหยัดได้มากขึ้น คือการเทแป้งเด็กลงผ้าปูที่นอน เพราะแป้งจะดูดซับเหงื่อของเรา ทำให้แผ่นหลังไม่เสียดสีกับที่นอนจนเกิดเป็นความร้อนได้ และยังเพิ่มประสิทธิภาพการนอนให้คุณหลับสนิทตลอดคืน

    3. กำจัดเชื้อราบนหนังสือ

    หากหนังสือที่คุณชอบเกิดโดนความชื้นจนเกิดเชื้อรา คุณสามารถโรยแป้งเด็กนี้ลงบนแผ่นกระดาษได้ทันที เพราะแป้งจะไปดูดซับความชื้น และเชื้อรา ทำให้จากหนังสือเล่มเก่า เปลี่ยนเป็นหนังสือใหม่ เพื่อฟื้นฟูหนังสือที่คุณโปรดปรานให้อยู่คู่กับคุณไปนานๆ

    4. เพิ่มความหนาให้ขนตา

    ข้อนี้คงเป็นที่ถูกใจของสาวๆ หลายๆ คนในเรื่องของความงาม ซึ่งเราสามารถค่อยๆ เพิ่มความอิ่มฟูให้ดวงตาด้วยการทาแป้งแถบขนตาก่อนการปัดมาสคาร่าเท่านี้ก็จะทำให้ขนตาคุณดูยาว และหนาขึ้น แต่ด้วยลักษณะแป้งที่เป็นละอองฝุ่นเล็กๆ ควรทาอย่างระมัดระวังๆ เพื่อป้องกันอันตรายต่อดวงตาที่อาจตามมา


    5. ดับกลิ่นเท้าไม่พึงประสงค์

    ด้วยกลิ่นอ่อนๆ เฉพาะตัวของแป้งเด็ก ทำให้สามารถดับกลิ่นกายได้ รวมถึงกลิ่นเท้าที่ก่อกวนคนรอบข้าง จนต้องถอยห่างไม่อยากอยู่ใกล้ โดยการนำแป้งเด็กโรยด้านในให้ทั่วทั้งรองเท้า แล้วทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นรุ่งเช้าถัดมาก่อนออกจากบ้าน อาจเช็ด หรือเขย่าแป้งที่โรยไว้ออกก่อน และสวมใส่ได้ทันที

    6. เช็ดเม็ดทรายออกจากร่างกาย

     ในขณะที่คุณกำลังเพลิดเพลินบนชายหาด ซึ่งอาจมีทรายเกาะเต็มขาจนทำให้คุณกลับบ้านขึ้นรถ หรือเข้าที่พักได้ไม่สะดวก การใช้แป้งเด็กนี้สามารถช่วยคุณได้โดยการทาบริเวณที่มีทรายติดเกาะ เช่น แขน ขา และถูวนๆ จนทรายนั้นหลุดล่วง แค่นี้ก็ไม่ว่าจะเบาะรถ หรือเตียงนอน ก็พ้นจากทรายที่อาจก่อกวนใจคุณเวลาพักผ่อนได้

    7. ลดความมันบนหนังศีรษะ

     ใครคนไหนที่ขี้เกียจสระผมในช่วงเวลากลางคืน หรือช่วงเวลาที่เราเร่งรีบ แต่จะให้ออกไปทั้งๆ ที่ผมมันก็คงอายสายตาผู้คนเป็นแน่ วิธีลัดง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้คือ การปัดแป้งไปที่หนังศีรษะด้วยการใช้แปรง เพื่อกระจายฝุ่นแป้งให้ทั่วถึง จากนั้นจัดแต่งทรงผมได้ตามปกติ แป้งนี้จะมีส่วนช่วยในการดูดซับความมันบนหนังศีรษะ เรียกว่าการสระผมแห้งแบบชั่วคราวนั่นเอง

    คำแนะนำในการใช้แป้งเด็ก

     ถึงจะมีความอ่อนโยน และบางเบา แต่ก็อาจทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้เล็กน้อย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลาย จึงควรมีการระมัดระวังในการใช้แป้งเด็กชโลมผิวของลูกรักไว้ ดังต่อไปนี้
    - หลีกเลี่ยงการใส่แป้งเด็กลงบนอวัยวะเพศโดยตรง ให้ทาบริเวณผิวรอบข้างที่ระคายเคืองแทน
    - หลีกเลี่ยงการทาแป้งเด็กบริเวณดวงตา และรอบจมูกของทารก
    - เก็บแป้งไว้ในที่สูงให้พ้นจากมือเด็ก
    - เทแป้งให้ห่างจากใบหน้าคุณด้วยระยะที่พอประมาณ ป้องกันการฟุ้งขณะบีบจนอาจเข้าดวงตา
helloคุณหมอ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: