ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

8 ผลไม้น้ำตาลน้อย ช่วยลดน้ำหนัก ส่งเสริมสุขภาพดีได้ยิ่งขึ้น    โดยปกติแล้วร่างกายของคนเรานั้นสามารถบริโภคน้ำตาลได้ไม่เกิน 24 กรัม / 1 วัน หรือถ้าจะให้เทียบแบบเห็นภาพก็คือ 6 ช้อนชา แต่ถ้าหากเป็นกลุ่มผู้สูงอายุหรือเด็ก ๆ ควรรับประทานแค่ 4 ช้อนชาเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันอาหารหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม ล้วนแล้วแต่จะนำพาเราไปสู่โรคอ้วนทั้งนั้น แม้กระทั่งในผลไม้บางชนิดก็ยังคงมีน้ำตาลแอบแฝงอยู่เป็นจำนวนมากเช่นกัน ส่วนผลไม้น้ำตาลน้อยก็มีหลากหลายชนิดให้เลือกรับประทานอีกเช่นเดียวกันด้วย หากใครอยากจะ ลดน้ำหนัก ต้องหันมารับประทานผลไม้น้ำตาลน้อยเป็นหลัก ผลไม้ช่วยลดน้ำหนักจะมีผลไม้ชนิดไหน อย่างไรบ้างนั้นเช็คได้ในบทความนี้เลยค่ะ

    1. แก้วมังกร
    แก้วมังกร ถือได้ว่าเป็นผลไม้ช่วยลดน้ำหนัก ได้โดยตรง เพราะประกอบไปด้วยสารอาหารมากมายหลายชนิด สามารถช่วยลดน้ำตาลพร้อมทั้งคอเลสเตอรอลได้ สำหรับแก้วมังกรที่มีเนื้อเป็นสีแดงมักจะมีน้ำตาลที่น้อยกว่าแก้วมังกรสายพันธุ์ที่มีเนื้อเป็นสีขาว แต่ถ้าจะให้ดีไม่ควรรับประทานมากกว่า 4 ผลต่อครั้ง เพราะจากเดิมที่น้ำตาลน้อยอาจจะกลายเป็นน้ำตาลสูงขึ้นแทน

    2. แคนตาลูป
    แคนตาลูป เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีรสชาติหอมหวาน อร่อยเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก มีส่วนช่วยในการลดอาการอักเสบได้ พร้อมทั้งช่วยลดความเสื่อมของจอประสาทตาได้เช่นเดียวกัน

    3. ชมพู่ทับทิมจันทร์
    สำหรับ ชมพู่ทับทิมจันทร์ จัดได้ว่าเป็นผลไม้ช่วยลดน้ำหนัก ที่ประกอบไปด้วย ไลโคปีน สามารถต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างมาก ด้วยลักษณะของเนื้อชมพู่ที่ฉ่ำไปด้วยน้ำจะส่งผลทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้นได้ นอกจากนี้ชมพู่ยังสามารถลดไขมันภายในเลือดได้อีกด้วย น้ำตาลน้อย พลังงานต่ำ ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

    4. ชมพู่มะเหมี่ยว
    สำหรับ ชมพู่มะเหมี่ยว จัดได้ว่าเป็นผลไม้ช่วยลดน้ำหนัก อีกหนึ่งชนิดที่มีรสชาติหอมหวานอมเปรี้ยว ทำให้ชุ่มคอและสามารถแก้กระหายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


    5. เชอร์รี่
    เชอร์รี่ เป็นผลไม้ที่สามารถหารับประทานได้ยากมากยิ่งขึ้น จะค้นพบมากที่สุดก็ในซุปเปอร์มาร์เก็ตเป็นหลัก ภายในเชอร์รี่ประกอบไปด้วยไลโคปีนสูง พร้อมทั้งยังมีวิตามินซี เอ แคโรทีนอยด์ และมีน้ำตาลอยู่แค่ 1.8 ช้อนชาเท่านั้น

    6. แตงโม
    ไม่แปลกที่แตงโม จะเป็นหนึ่งในหลากหลายผลไม้ช่วยลดน้ำหนัก เนื่องจากแตงโมประกอบไปด้วยน้ำ มีรสชาติหวาน หาซื้อได้ง่าย น้ำตาลมีอยู่ประมาณ 1.4 ช้อนชา เป็นผลไม้น้ำตาลน้อย แถมร่างกายก็ยังคงดูดซึมได้ไวอีกด้วย

    7. แตงไทย
    หลายคนอาจจะรู้สึกทึ่งว่า แตงไทย จัดได้ว่าเป็นผลไม้ช่วยลดน้ำหนัก ได้ด้วยหรือ จริง ๆ แล้วแตงไทยเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยแค่ 0.6 ช้อนชาเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ แต่ผู้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะรับประทานแตงไทยกับน้ำตาลหรือไม่ก็กะทิ ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้ได้รับน้ำตาลมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

    8. ฝรั่ง
    ฝรั่ง จัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง และ ยังเป็นผลไม้ช่วยลดน้ำหนัก ได้อีกด้วย ภายในฝรั่งประกอบไปด้วยสารอาหารและวิตามินอย่างมากมาย ทำให้มีสรรพคุณหรือคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพหลายประการ แถมยังให้พลังงานที่น้อยมาก หากใครอยากลดน้ำหนักสามารถรับประทานฝรั่งได้เลย รับรองได้ผลชัวร์

    นอกจากผลไม้ทั้ง 8 ชนิดที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ได้อย่างจริงจังแล้ว ยังคงมีผลไม้อีกหลายชนิดที่ถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย ให้พลังงานต่ำ ซึ่งเหมาะสมกับกลุ่มคนที่ต้องการลดน้ำหนักโดยตรง สำหรับกลุ่มคนที่ต้องการอยากจะลดน้ำหนักให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ก็ควรที่จะออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยอย่างสม่ำเสมอ ต่อให้มีอาหารหรือผลไม้ที่ให้น้ำตาลน้อยไว้รับประทาน แต่คุณไม่เลือกที่จะออกกำลังกายเลย ผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะไม่ได้ดีอย่างที่คุณคาดไว้อย่างแน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: