ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

"ชมพู่" อาหารเพื่อสุขภาพประเภทผลไม้ ช่วยลดน้ำหนักได้ดี แถมสดชื่นอีกด้วย     “ชมพู่” จัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่หลายๆ คนอาจจะมองข้ามไป เนื่องจากยังคงไม่รู้เลยว่าสรรพคุณของชมพู่นั้นมีมากมายจนแทบจะนับไม่ถ้วน จัดได้ว่าเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ ประเภทผลไม้ตามฤดูกาลของไทย มีรสชาติที่หวานหอม แถมภายในชมพู่ยังประกอบไปด้วยน้ำ รับประทานครั้งใดก็รู้สึกสดชื่นเมื่อนั้น ส่วนคุณประโยชน์หลัก ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้เรามีข้อมูลในส่วนนี้มากฝากกันค่ะ

    1. น้ำตาลน้อย ดีต่อสุขภาพ
    ปกติแล้ว “ชมพู่” ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหน ๆ ก็ตาม มักจะประกอบไปด้วยน้ำตาลที่น้อยมาก หากเทียบกับผลไม้ชนิดอื่น ๆ แล้ว การรับประทานชมพู่จะทำให้คุณไม่ต้องกังวลใจเกี่ยวกับน้ำตาลแต่อย่างใด หากต้องการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง สามารถเลือกรับประทานชมพู่ได้เลย

    2. จัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนัก
    เนื่องจากชมพู่เป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำ จึงส่งผลทำให้ชมพู่กลายเป็นผลไม้ลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะยังคงให้พลังงานที่ต่ำร่วมด้วย นอกจากนี้ชมพู่ยังคงประกอบไปด้วยน้ำพร้อมทั้งกากใยอาหารสูงมากรับประทานแล้วจะส่งผลทำให้รู้สึกอิ่มนาน ไม่อยากอาหารบ่อยครั้งนั่นเอง

    3. มีส่วนช่วยในการขับถ่าย
    ชมพู่ จัดได้ว่าเป็น อาหารเพื่อสุขภาพประเภทผลไม้ที่ประกอบไปด้วยไฟเบอร์สูง แถมยังคงเป็นไฟเบอร์ชนิดที่ละลายน้ำได้อีกด้วย ส่งผลดีต่อระบบขับถ่ายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ใครมีปัญหาเรื่องการขับถ่าย รับประทานชมพู่เยอะ ๆ จะส่งผลดีต่อตัวคุณได้โดยตรง

    4. มีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก
    ชมพู่ จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก โดยสารต้านอนุมูลอิสระที่ว่านี้ก็คือ ไลโคปีน และชมพู่บางสายพันธุ์ก็ยังคงมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีชื่อว่า แอนโทไซยานิน ร่วมด้วย ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสารชนิดที่ร่างกายของคนเราต้องการอย่างมากที่สุดนั่นเอง


    5. มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลภายในเลือด
    เมื่อ ชมพู่ อาหารเพื่อสุขภาพ ประเภทผลไม้ ประกอบไปด้วยไฟเบอร์ชนิดที่ไม่ละลายน้ำ ส่งผลทำให้ชมพู่มีสรรพคุณลดการดูดซึมขมันภายในระบบทางเดินอาหารได้โดยตรง และยังคงมีส่วนช่วยในการควบคุมระดับไขมันภายในเลือดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ชมพู่ยังคงประกอบไปด้วย โพแทสเซียม วิตามิน ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงหลอดเลือดและลดคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

    6. มีวิตามินที่สามารถบำรุงร่างกายได้เป็นอย่างมาก
    ภายในชมพู่ประกอบไปด้วยวิตามินเอ ซี อี และยังคงมีส่วนประกอบอย่าง น้ำ ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นได้ทุกครั้งที่รับประทาน ส่วนวิตามินต่าง ๆ ก็ยังคงมีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายในหลากหลายด้าน ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ส่งผลดีต่อผิวพรรณ และทำให้ห่างไกลจากโรคไข้หวัดได้อีกด้วย

    7. ชมพู่ คือ ยาบำรุงร่างกาย
    รู้หรือไม่ว่า ที่ประเทศอินเดียได้เลือกใช้ชมพู่มาทำเป็นยาบำรุงร่างกายโดยตรง โดยที่ชาวอินเดียให้ความสำคัญไปกับการฟื้นฟูและคอยปกป้องสมองพร้อมทั้งตับ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญนั่นเอง โดยที่พวกเขาได้เลือกนำเอาผลชมพู่มาทำการชงเป็นเครื่องดื่ม หรือไม่ก็นำไปแช่ภายในน้ำที่พวกเขาใช้ดื่มกิน เพราะเชื่อว่าจะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายได้เป็นอย่างมาก

    นอกจากนี้ ส่วนอื่น ๆ ของชมพู่ อาหารเพื่อสุขภาพประเภทผลไม้ ยังคงมีประโยชน์เช่นเดียวกัน อย่างเช่น เปลือกของชมพู่ สามารถนำมาทำเป็นยาที่ใช้รักษาโรควัณโรคได้ สามารถแก้อาการติดเชื้อภายในช่องปาก แก้อาการปวดท้อง และยังเป็นยาถ่ายขนานดีที่ช่วยรักษาอาการท้องผูกได้โดยตรง และในส่วนของเปลือกต้นชมพู่นั้น สามารถนำมาทำเป็นยาสมานแผล พร้อมทั้งแก้อาเจียนได้เป็นอย่างมาก ในส่วนของใบ สามารถรักาอาการตาแดงได้ หรือจะใช้ล้างแผลก็ทำได้ทั้งหมดเลยทีเดียวบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: