ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เมนูน้ำผัก เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเพื่อผิวสวย แถมยังช่วยต้านโรค!    ช่วงเวลาดี ๆ หากคุณได้หันมาสร้างสรรค์เมนู เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่ทำขึ้นได้จากผักชนิดต่าง ๆ ที่ยังคงเหลือภายในตู้เย็นของคุณ ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก ซึ่งในวันนี้ทางเราขอนำเสนอ 5 เมนูน้ำผักเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเพื่อผิวสวย แถมยังช่วยต้านโรค และยังคงเป็นเมนูน้ำผักที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูเมนูน้ำผักกันเลยค่ะ

    1. เมนูน้ำผักผลไม้ที่เป็นสีส้ม
    สำหรับใครที่มีแครอทอยู่ในขณะนี้ สามารถนำมาปอกเปลือกและหั่นให้เป็นแท่ง ๆ โดยในเมนู เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เมนูนี้ เราจะเพิ่มผลไม้ที่ประกอบไปด้วยวิตามินซีที่มีหลากหลายชนิดร่วมด้วย ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผักและผลไม้ที่เป็นสีส้ม อย่างเช่น สับปะรด ส้ม เสาวรส เป็นต้น โดยที่ห้ามใส่น้ำตาลเด็ดขาด เพราะเมนูนี้จะได้รสชาติที่หวานซึ่งมาจากผักและผลไม้ที่เราเลือกมาทำเป็นเมนูนี้โดยตรงแถมยังคงเป็นน้ำผักผลไม้ที่มีสีส้มชวนให้น่าดื่มเป็นอย่างมากอีกด้วย

    2. เมนูน้ำมะเขือเทศ
    หากใครอยากจะมีผิวขาวสดใส แลเป็นผิวพรรณที่ชุ่มชื่น สุขภาพดี ดูอมชมพู คุณต้องหันมาดื่ม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อย่าง น้ำมะเขือเทศ หากดื่มเป็นระยะเวลานาน ๆ จะส่งผลดีต่อสุขภาพผิวพรรณของคุณได้โดยตรง โดยปกติแล้วเมนูน้ำมะเขือเทศมักจะมีรสชาติที่ค่อนข้างหวานอมเปรี้ยว เพราะเมนูนี้เราแนะนำให้คุณใส่สับปะรดและน้ำมะนาวเพิ่มลงไปด้วย หากคุณดื่มแล้วไม่หมดก็ยังคงสามารถเก็บในตู้เย็นเอาไว้ดื่มในครั้งต่อ ๆ ไปได้เช่นกัน

    3. เมนูน้ำตำลึง
    หลายคนอาจจะสงสัยว่า น้ำตำลึง เมนูนี้จะมีรสชาติที่อร่อยถูกใจได้จริงหรือ เพราะตำลึงส่วนใหญ่จะถูกนำมาต้นมจืดเสียมากกว่า จริง ๆ แล้วเราสามารถนำตำลึงมาทำการปั่นผสมเข้ากับน้ำผึ้งและน้ำมะนาวพร้อมทั้งเกลือปน ให้กลายเป็นเมนูเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพได้อย่างง่าย ๆ แถมเมนูนี้บอกได้เลยว่าไม่เหม็นเขียวอย่างแน่นอน และที่สำคัญยังคงเป็นเมนูที่ประกอบไปด้วย วิตามินเอ ซี และมีแคลเซียมพร้อมทั้งฟอสฟอรัสสูง


    4. เมนูน้ำตะไคร้มะนาว
    น้ำตะไคร้ จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนู เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก วัตถุดิบหลัก ๆ ของเมนูนี้ ก็คือ ตะไคร้ น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ซึ่งจะทำให้เกิดเป็น เมนูน้ำตะไคร้มะนาว ที่ดื่มแล้วทำให้มีสุขภาพดี ยิ่งดื่มในช่วงที่อุ่น ๆ จะยิ่งทำให้รสชาติดียิ่งขึ้น เมนูนี้สามารถทำได้ง่าย ๆ ใช้เวลานาน แต่คุณประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากเมนูนี้ บอกได้เลยว่าเยอะมาก ๆ ค่ะ

    5. เมนูน้ำเซเลอรี่แครอท
    น้ำเซเลอรี่แครอท จัดได้ว่าเป็นเมนูเครื่องดื่มที่ต้องใส่เซเลอรี่เป็นวัตถุดิบหลัก นอกจากนั้นจะมีในส่วนของแตงกวา แอปเปิล แครอท พร้อมทั้งน้ำสับปะรด เพื่อที่จะทำให้มีรสชาติที่กลมกล่อม เป็นที่ถูกใจมากยิ่งขึ้น แถมคุณประโยชน์ที่คุณจะได้จากเมนู เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แก้วนี้ ถือได้ว่าจัดเต็มมาก ๆ เลยทีเดียว รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

    เมนูน้ำผักหลากหลายเมนู ถือได้ว่าเป็นเมนู เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ หลัก ๆ เพียงแค่ต้องรู้ว่าต้องมีส่วนผสมอะไรบ้าง นำส่วนผสมทุกอย่างมาปั่นเข้าด้วยกัน ในส่วนของชูรสชาติของน้ำผักเพื่อไม่ให้เหม็นเขียวนั้น สามารถนำผักหรือผลไม้หลายชนิดมาเป็นส่วนผสมร่วม เพื่อทำให้น้ำผักมีรสชาติที่ดียิ่งขึ้นได้เช่นเดียวกัน การดื่มน้ำผักผลไม้อย่างเป็นประจำ จะส่งผลทำให้คุณมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: