ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

4 วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง    สาวๆ ที่เริ่มดูแลผิวพรรณตัวเอง สิ่งแรกที่ไม่ควรพลาดเลยคือครีมกันแดด เพราะแสงแดดเป็นศัตรูตัวร้ายสำหรับผิวเราเลย การจะปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด ก็ต้องใช้ให้ถูกต้องเพื่อประสิทธิภาพที่ดีของครีมกันแดดด้วย

    เลือกให้เหมาะ
    วิธีการเลือกครีมกันแดดนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถกันได้ทั้ง UVA ที่ทำให้เกิดริ้วรอย และ UVB ที่เป็นตัวการทำให้ผิวคล้ำ SPF ที่เราเห็นเขียนข้างผลิตภัณฑ์บ่อยๆ ก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ด้วยเหมือนกัน โดย SPF หรือ Sun Protection Filter เป็นค่าบ่งบอกการป้องกันรังสี UVB แต่ละตัวก็จะมีค่าต่างกันออกไป สำหรับใครเน้นใช้ชีวิตอยู่ในร่มแนะนำให้ใช้ที่ 15 – 30 ก็พอ ส่วนใครที่คิดว่าวันนี้ต้องเจอศึกหนักกลางสมรภูมิโล่งแจ้ง แนะนำให้ใช้ที่ 30 – 50 ได้เลย

    2 ข้อนิ้วชี้ 10 บาท
    ทากันแดดที่ตัวยังพอได้ แต่เมื่อเริ่มทาบริเวณใบหน้าบางคนก็อาจสงสัยว่าต้องใช้ปริมาณเท่าไหร่ เพราะการทากันแดดหากไม่ใช้ปริมาณที่เพียงพอ ครีมกันแดดก็ทำงานได้ไม่เต็มที่เหมือนกัน เพื่อให้ได้ปริมาณ SPF ตามที่เขียนไว้ตามหน้าขวด วิธีที่ดีที่สุดคือควรทาที่ปริมาณ 2 ข้อนิ้วชี้ 1 เหรียญ 10 บาท โดย ถ้าเนื้อผลิตภัณฑ์กันแดดเป็นสูตรครีม ให้ทาความยาวเท่ากับ 2 ข้อนิ้วชี้ และหากเป็นสูตรน้ำให้บีบลงฝ่ามือมีความกว้างเท่าเหรียญ 10 บาท 1 เหรียญ สูตรนี้เป็นปริมาณที่บริเวณใบหน้าอย่างเดียวนะไม่ได้รวมบริเวณคอแต่อย่างใด


    ทาก่อนออก 15 นาที
    หลังจากทาครีมกันแดดเสร็จแล้ว อย่าเพิ่งรีบร้อนออกจากบ้านก่อน ควรรออย่างน้อย 15 – 30 นาที เพื่อให้เนื้อครีมเซตตัวให้ติดกับผิวมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะได้ไม่ไหลไปพร้อมกับเหงื่อหรือน้ำที่จะลดประสิทธิภาพของตัวกันแดดที่เราใช้ เพราะฉะนั้นก่อนจะออกไปไหนต้องกะเวลาทาให้ถูกด้วย

    เติมทุก 2 ชั่วโมง
    แดดที่เปรี้ยงปร้าง และเหงื่อเป็นตัวการที่ทำให้ประสิทธิภาพของครีมกันแดดลดลง เมื่อออกไปไหนอย่าลืมพกหลอดเล็กๆไว้เติมระหว่างวันด้วย ถ้าไม่ได้เจอแดดมากๆ แนะนำให้ทาในช่วงกลางวันเป็นอย่างน้อย แต่ถ้าหากอยากได้ความมั่นใจจริงๆ ก็ควรทาทุกๆ 2 ชั่วโมงเพื่อให้ผิวของเราได้รับเกราะป้องกันอย่างเต็มที่ และอย่าลืมล้างมือทุกครั้งก่อนทาครีมกันแดดเพื่อลดการเกิดสิวจากสิ่งสกปรก หรือสำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าก็ใช้สเปรย์น้ำแร่พรมทั่วบริเวณใบหน้าแล้วใช้ทิชชู่ซับเอาความมันและฝุ่นออกก่อนก็เป็นตัวช่วยที่ดี
iNNLifestyle


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: