ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

การลดขนาดหน้าอก ศัลยกรรมลดไซส์แก้ปัญหาคับอกของสาวคัพใหญ่    "เสริมหน้าอก" ศัลยกรรมยอดฮิต สำหรับสาวๆ เเต่สำหรับสาว ๆ บางคนกลับมีเเต่ปัญหาหนักอกหนักใจที่ต้องแก้ไข ซึ่งการศัลยกรรมลดขนาดหน้าอกก็เป็นทางออก ที่ช่วยสาว ๆ คัพใหญ่เกินตัวได้ เเต่ในขณะเดียวกัน การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกก็มีโอกาสกลับมามีหน้าอกใหญ่เหมือนเดิมได้ สาเหตุเป็นเพราะอะไรและการผ่าตัดอย่างไรจะปลอดภัย

    สำหรับผู้ที่มีหน้าอกขนาดใหญ่เกินขนาดจะมีปัญหาในหลาย ๆ ด้าน เช่น ปวดหลัง ปวดบ่าคอไหล่ หาเสื้อผ้าใส่ยาก ปัญหาในการออกกำลังกาย การเข้าสังคม และอื่น ๆ

    การผ่าตัดศัลยกรรมลดขนาดหน้าอก (Breast reduction) สามารถช่วยให้หน้าอกมีขนาดเล็กลงและมีสัดส่วนเหมาะสมกับร่างกายมากขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม หลังผ่าตัดเนื้อเต้านมที่เหลืออยู่ก็มีโอกาสขยายขนาดขึ้น หรือเปลี่ยนแปลงได้เช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อาทิ ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง การตั้งครรภ์ การให้นมบุตร น้ำหนักตัวที่เปลี่ยนแปลง


    เทคนิคการศัลยกรรมลดขนาดหน้าอก ในปัจจุบันมีการพัฒนาไปอย่างมาก ทำให้แผลมีขนาดเล็กลง เจ็บน้อย หายเร็วและให้รูปทรงที่เป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดศัลยกรรมลดขนาดหน้าอก ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ใช้วิธีการดมยาสลบและต้องพักฟื้นในสถานพยาบาล

    ผู้ที่มีปัญหาหน้าอกใหญ่หรือมีความสนใจการศัลยกรรมนี้ จึงควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตรวจวิเคราะห์และประเมินอย่างละเอียดก่อนการตัดสินใจ ทั้งนี้การศัลยกรรมหน้าอกมีหลากหลาย ถึง 5 รูปแบบ ทั้งการเพิ่มขนาด ลดขนาด ยกกระชับ การตัดหน้าอก
โรงพยาบาลบางมด


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: