มาร์ติน โอเดการ์ด : ผมมีเพื่อนฝูงมากมายที่อาร์เซน่อล แต่ที่มาดริดมันไม่ใช่แบบนั้น

โอเดการ์ดเผยความรู้กับบรรยากาศที่อาร์เซน่อล

มาร์ติน โอเดการ์ด : ผมมีเพื่อนฝูงมากมายที่อาร์เซน่อล แต่ที่มาดริดมันไม่ใช่แบบนั้น

 

มาร์ติน โอเดการ์ด ยอมรับว่า ตัวเขามีปัญหากับการปรับตัวในห้องแต่งตัวของเรอัล มาดริด และเป็นเรื่องยากในการหาเพื่อน ก่อนที่จะตัดสินใจย้ายมายังอาร์เซน่อล อย่างถาวรในช่วงซัมเมอร์

 

ดาวเตะชาวนอร์เวย์ย้ายไปร่วมทีมในเมืองหลวงของสเปนด้วยวัย 16 ปี และลงสนามให้กับทีมชุดใหญ่ ก่อนที่จะถูกปล่อยออกจากทีมด้วยสัญญายืมตัว 3 ครั้ง ก่อนที่จะเป็นส่วนหนึ่งของมาดริด ในฤดูกาล 2020-21

 

แต่โอเดการ์ด แทบไม่ได้มีส่วนร่วมกับทีมของซีเนดีน ซีดาน ก่อนถูกปล่อยออกมาให้เดอะ กันเนอร์ส ยืมตัวในครึ่งฤดูกาลหลัง และย้ายมาร่วมทีมในพรีเมียร์ลีกอย่างถาวรในที่สุด หลังสร้างความประทับใจให้กับทีมของมิเกล อาร์เตต้า

 

“มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ก็มีสิ่งที่ดีมากมาย กับสิ่งที่ผมได้รับ การใกล้ชิดกับนักเตะที่ดีที่สุดในโลก ผมได้เรียนรู้มากมายจากที่นี่ เมื่อคุณอยู่ในระดับการเล่นสูงที่สุด มันไม่ง่ายเลยที่จะมองหาเพื่อนหรืออะไรแบบนั้น” โอเดการ์ด ตอบ หลังถูกถามถึงช่วงเวลาที่เรอัล มาดริด

 

“อย่างน้อยๆ เมื่อคุณเป็นดาวรุ่ง และมาจากที่ไหนสักแห่ง มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่มันทำให้ผมแข็งแกร่งกว่าเดิม และผมก็มีความสุขมาก และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับประสบการณ์นี้”

 

“คุณใช้ชีวิตเพียงเล็กน้อยกับนอกบ้าน แต่มันทำให้คุณมีเวลากับตัวเองมากขึ้น มันอาจจะไม่ใช่ช่วงเวลาในห้องแต่งตัวกับวัฒนธรรมที่คุ้นเคย เมื่ออยู่ใกล้บ้าน ซึ่งมันแตกต่างกัน”

 

โอเดการ์ด ถูกถามถึงความแตกต่างระหว่างห้องแต่งตัวของมาดริด และอาร์เซน่อล โดยดาวเตะวัย 22 ปี ตอบว่า “แตกต่างมาก ผมบอกได้เลย”

 

“ผมคิดว่า พวกเขาเป็นสโมสรที่ใหญ่ที่สุด มันแตกต่างกันเลย ผมมีความสุขมากๆ มันเป็นห้องแต่งตัวที่ดี และมีเพื่อนฝูงมากมายที่นี่ มันเป็นเรื่องที่ดี และง่ายต่อการเติบโตของผม”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: