เอมิล เฮสกีย์ : ถ้าลิเวอร์พูลทำให้ตัวจริงฟิตตลอดได้ พวกเขาจะเป็นทีมที่คว้าแชมป์


เอมิล เฮสกีย์ : ถ้าลิเวอร์พูลทำให้ตัวจริงฟิตตลอดได้ พวกเขาจะเป็นทีมที่คว้าแชมป์

 

เอมิล เฮสกีย์ อดีตกองหน้าของลิเวอร์พูล และทีมชาติอังกฤษ สนับสนุนทีมเก่าในการเดินไปข้างหน้า และคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ หากยังรักษา 11 ตัวจริงได้ตลอดฤดูกาล

 

ลิเวอร์พูล และแมนฯ ซิตี้ รั้งอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ โดยมีคะแนนตามหลังเชลซี อยู่ 1 คะแนน หลังเสมอด้วยสกอร์ 2-2 ที่สนามแอนฟิลด์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

เฮสกีย์ เคยเล่นในถิ่นแอนฟิลด์ 4 ปี ในช่วงปี 2000 ถึงปี 2004 รู้สึกประทับใจกับผลงานของโมฮาเหม็ด ซาล่าห์, ซาดิโอ มาเน่ และโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ รวมถึงตัวหลักของทีมในปัจจุบัน จนถึงการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก

 

“กุญแจสำคัญของลิเวอร์พูล คือพวกเขาต้องทำให้ตัวจริงฟิต? ถ้าพวกเขาทำให้พวกเขาฟิตตลอดได้ พวกเขาจะเป็นทีมที่คว้าแชมป์ได้” เฮสกีย์ กล่าว

 

“นี่คือสิ่งที่น่าสนใจจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อคุณเอานักเตะของแมนฯ ซิตี้ ออกไป แต่พวกเขาก็ยังเล่นในแนวทางการเล่นเดิม และผมคิดว่า มันเป็นทีมเดียวเท่านั้นในลีก ที่พวกเขาจะเล่นในแนวทางเดิมได้ตลอด”

 

“เมื่อคุณเมื่อคุณริยาด มาห์เรซ ออกไป ฟิล โฟเด้น ถูกส่งลงมาได้ ถ้าโฟเด้น ออก ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ก็ถูกส่งลงสนามได้ ถ้าราฮีม ออกไป ก็ยังมีกาเบรียล เชซุส และพวกเขาก็ยังเล่นในแนวทางเดิมได้ พวกเขายังวิ่งกันได้เหมือนเดิม”

 

“แต่เมื่อคุณเอาซาล่าห์ และฟีร์มิโน่ ออกจากลิเวอร์พูล มันจะแตกต่างกันออกไป และพวกเขาก็ต้องปรับตัว ซิตี้เป็นทีมเดียวที่ไม่ต้องปรับตัว พวกเขาทำเหมือนเดิมได้ทุกอย่าง แต่ถ้าลิเวอร์พูล รักษาตัวจริงได้ดี ผมคิดว่า ทีมนี้คว้าแชมป์ได้”


ข่าวที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: