แซร์จ ออริเยร์ : ผมไม่เคยมองเห็นตัวเองไปร่วมทีมคู่แข่งแม้แต่น้อย ผมเคารพท็อตแน่ม

ออริเยร์เปิดใจครั้งแรกหลังย้ายออกจาก สเปอร์ส

แซร์จ ออริเยร์ : ผมไม่เคยมองเห็นตัวเองไปร่วมทีมคู่แข่งแม้แต่น้อย ผมเคารพท็อตแน่ม

 

แซร์จ ออริเยร์ กล่าวว่า ตัวเขาไม่สามารถทรยศท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส ในการย้ายไปร่วมทีมอาร์เซน่อล ได้ หลังมีความเคารพต่อทีมในกรุงลอนดอน

 

แบ็คชาวไอวอรี่ โคสต์ ย้ายไปยังบียาร์เรอัล แบบไม่มีค่าตัวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังยกเลิกสัญญากับสเปอร์ส ในช่วงซัมเมอร์ โดยออริเยร์ ยังเป็นข่าวเชื่อมโยงกับเดอะ กันเนอร์ส ในช่วงหนึ่งด้วย

 

แต่ออริเยร์ เลือกกลับมาร่วมงานกับอูไน เอเมรี่ อีกครั้ง หลังเคยร่วมงานกันที่ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ก่อนที่จะใช้เวลา 4 ปี กับสเปอร์ส และดาวเตะวัย 28 ปี กล่าวว่า ไม่เคยคิดที่จะย้ายไปยังเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม

 

“ก่อนอื่น ผมอยากจะขอบคุณแฟนบอลสเปอร์ส สำหรับ 4 ฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม” ออริเยร์ โพสต์ลงอินสตาแกรม

 

“พวกเขาทั้งหมดแตกต่างกัน แต่ผมจากออกมาพร้อมกับความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ผมสนุกกับการเล่นกับเสื้อที่ผมสวมใส่อย่างภาคภูมิใจ”

 

“มันเป็นเรื่องจริงที่ทุกอย่างไม่ได้สมบูรณ์แบบ มันมีช่วงเวลาทั้งความสุข และน่าเศร้า แต่รู้ไว้อย่างหนึ่ง คือ ผมเล่นเต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์เสมอ”

 

“ผมไม่เคยมองตัวเองกับสโมสรอื่นในอังกฤษ มันไม่ใช่ที่ของคุณ! และผมไม่เคยมองเห็นตัวเองไปร่วมทีมคู่แข่งแม้แต่น้อย เพราะผมเคารพสโมสรของพวกเรามากมาย ประวัติศาสตร์ของพวกเรา และทุกช่วงเวลาทั้งหมดที่ร่วมกัน”

 

“คุณได้แสดงการสนับสนุนอย่างไม่หยุดยั้งตลอด 4 ฤดูกาล และผมต้องการขอบคุณจริงๆ สำหรับพวกคุณ เพราะสิ่งที่คุณที่ทำให้ผมมันมากมายเหลือเกิน”

 

“กับ 2-3 เดือนที่ผ่านมา มันไม่ง่ายเลย และผมก็อยากจะกล่าวคำอำลาในแง่ดีกว่านี้ กับเรื่องราวที่จบลงไปแล้ว คุณต้องรู้วิธีที่จะยอมรับมัน และเดินหน้าต่อไป”

 

ออริเยร์ ลงสนามให้กับสเปอร์สไปทั้งหมด 110 เกมรวมทุกรายการ นับตั้งแต่ย้ายเปแอสเช ไปร่วมทีมในปี 2017


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: