ฮันซี ฟลิค : จากผลการแข่งขัน มันสมบูรณ์แบบ ตอนนี้เราชนะ 5 เกมติดต่อกัน

ฟลิคชื่นชมผลงานลูกทีม หลังเยอรมันผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลก

ฮันซี ฟลิก : จากผลการแข่งขัน มันสมบูรณ์แบบ ตอนนี้เราชนะ 5 เกมติดต่อกัน

 

ฮันซี ฟลิค ผู้จัดการทีมชาติเยอรมนีพอใจหลังทัพ “อินทรีเหล็ก” ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลก 2022 พร้อมชื่นชมฟอร์มลูกทีมเกมถล่ม นอร์ทมาซิโดเนีย

 

เยอรมนี ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมต่อเนื่องหลังล่าสุดพวกเขาบุกขยี้ นอร์ทมาซิโดเนีย 4-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มเจ จากประตูของ ไค ฮาเวิร์ตซ์ นา 50, ติโม แวร์เนอร์ นาที 70, 73 และจามาล มูเซียลา นาที 83

 

จากผลดังกล่าวทำให้ “อินทรีเหล็ก” เก็บชัย 5 นัดรวดในรอบคัดเลือก มี 21 คะแนนจาก 8 นัดคว้าตั๋วไปเล่นในฟุตบอลโลก 2022 เป็นทีมแรกจากรอบคัดเลือกต่อจากเจ้าภาพกาตาร์ พร้อมเป็นการได้ลุยรอบสุดท้ายหนที่ 20 ของพวกเขาด้วย

 

หลังการแข่งขัน ฟลิค ที่เข้ามารับหน้าที่เฮดโค้ชทีมชาติเยอรมนีแทน โยอาคิม เลิฟ หลังจบศึกยูโร 2020 กล่าวถึงความรู้สึกหลังทีมผ่านเข้ารอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก 2022 “จากผลการแข่งขัน มันสมบูรณ์แบบ เราได้รับสิ่งที่เราต้องการ ผ่านเข้ารอบโดยเร็วที่สุด และตอนนี้เราชนะ 5 เกมติดต่อกัน”

 

นอกจากนั้น ฟลิค ยังชื่นชมผลงานลูกทีมในเกมที่ผ่านมาว่า “ทัศนคติถูกต้องอีกครั้ง ยกคำชมเชยทีม พวกเขาไม่ใช่คู่แข่งที่ผ่านได้ง่ายๆ ครึ่งแรกค่อนข้างหลุดโลก และเราขาดความแม่นยำไปเล็กน้อย แต่เรายังคงรักษามันไว้ เราพอใจกับสิ่งนี้ได้”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: