มาร์โก โรเซ่ : เออร์ลิงพยายามจะลงเล่นมาหลายวันแล้ว แต่ร่างกายเขายังไม่พร้อม

โรเซ่เปิดเผยอาการบาดเจ็บของ ฮาแลนด์

มาร์โก โรเซ่ : เออร์ลิงพยายามจะลงเล่นมาหลายวันแล้ว แต่ร่างกายเขายังไม่พร้อม

 

มาร์โก โรเซ่ นายใหญ่ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ กล่าวว่า ควรจะให้เวลาเออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ ในการพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ หลังยืนยันว่า นักเตะไม่ใช่เครื่องจักร

 

ดาวเตะวัย 21 ปี ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในช่วงต้นฤดูกาล ทำได้ 11 ประตู กับ 4 แอสซิสต์ จากการลงสนามรวมทุกรายการ แต่ฮาแลนด์ พลาดลงสนาม 3 เกมหลังสุด เมื่อได้รับบาดเจ็บต้นขา

 

ทีมชาตินอร์เวย์มีคิวจะได้เจอกับตุรกี และมอนเตเนโกร ในเกมทีมชาติสัปดาห์หน้า โดยโรส ไม่อยากเห็นฮาแลนด์ อยู่ในความกดดันสำหรับการกลับมาลงสนาม

 

“เออร์ลิง พยายามจะลงเล่นมาหลายวันแล้ว เขาบอกผมว่า ‘ผมชอบเล่น แต่ผมยังไม่สามารถขยับตามที่ต้องการได้ แม้แต่เดิน’” โรส กล่าว หลังจากดอร์ทมุนด์ เอาชนะเอาก์สบวร์ก ได้ด้วยสกอร์ 2-1

 

“นี่คือสภาพที่พวกเราเป็นอยู่ และพวกเรากำลังทำสิ่งนั้น ผมคิดว่ามันจะเป็นเรื่องฉลาด ถ้าพวกเราทุกคนหยุด ข่าวลือต่างๆ ได้ ผมเข้าใจได้กับทีมชาตินอร์เวย์ เขาเป็นคนธรรมดา ไม่ใช่หุ่นยนต์ ถ้ามันยังไม่ได้ มันก็ยังไม่ได้”

 

“พวกเราต้องทำให้เขามีสภาพร่างกายที่ดีสำหรับดอร์ทมุนด์ แต่ก็สำหรับทีมชาตินอร์เวย์ด้วย ในเวลานี้ สิ่งต่างๆ ที่ดูไม่ดีสำหรับนอร์เวย์เช่นเดียวกัน นี่คือสิ่งที่เออร์ลิง กล่าว พวกเราควรจะปล่อยผ่านความกดดัน และไม่ต้องถามถึงสถานะของเขาทุกวัน”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: