ข่าวเด่นวันนี้

:

เรื่องน่ารู้…ไข่ดาวไม่สุก 1 เมนูที่สตรีมีครรภ์ไม่ควรกิน

        ไข่ดาวไม่สุก

      เรื่องสุขภาพน่ารู้ “ไข่ดาวไม่สุก” เมนูโปรดของใครหลายคน ปฏิเสธไม่ได้ว่าสถานะของเราที่เปลี่ยนไปจากเด็กเป็นผู้ใหญ่ จากนักเรียนเป็นคนทำงานหรือแม้แต่จากสาววัยใสเป็นแม่คน คนที่ชอบไข่ดาวไม่สุกก็ยังชอบอยู่อย่างนั้น แต่ทว่า การกินตามใจปากของผู้ตั้งครรภ์ก็ไม่น่าจะดีนัก

   การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายระหว่างตั้งครรภ์ทำให้เกิดความอยากอาหาร อย่างไรก็ตาม ก่อนรับประทานอาหารใดๆ คุณต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของทารกในครรภ์ด้วย คุณสามารถปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพในระหว่างตั้งครรภ์และอาหารที่คุณควรหลีกเลี่ยงเสมอตลอดอายุครรภ์

   วันนี้เราจะมาบอกถึงเหตุผลว่าทำไมไม่ควรรับกิน “ไข่ดาวไม่สุก” ขณะที่ตั้งครรภ์ หากคุณมีนิสัยชอบโยนไข่ดิบลงในสมูทตี้ตอนเช้าเพื่อเพิ่มโปรตีน ให้หยุดกินสิ่งนี้ในระหว่างตั้งครรภ์ สตรีมีครรภ์ต้องหลีกเลี่ยงการรับประทานไข่ดิบหรือไข่สุกบางส่วน พวกมันมีความเสี่ยงอย่างมากต่อการติดเชื้อซัลโมเนลลา ซึ่งอาจทำให้อาเจียนและท้องร่วงได้และสามารถส่งผลต่อสุขภาพของทารก

   ไข่เป็นแหล่งโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุที่ดี ดังนั้น หากคุณต้องการกินไข่ในระหว่างตั้งครรภ์ ให้แน่ใจว่าไข่สุกแล้ว โดยปรุงจนไข่แดงและไข่ขาวแน่นเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดพิษจากเชื้อซัลโมเนลลา ล้างมือให้สะอาดหลังจากจับไข่เนื่องจากมักมีเชื้อซัลโมเนลลาอยู่บนเปลือก

   นอกจากนี้ หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำจากไข่ดิบหรือไข่ที่ปรุงแล้วบางส่วน เช่น มายองเนสโฮมเมด น้ำสลัดซีซาร์ และอื่นๆ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: