ข่าวเด่นวันนี้

:

ประวิตร ยืนยันน้ำไม่ท่วมกรุงเทพฯ แน่นอน

ประวิตร

ผู้สื่อข่าวการเมืองรายงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกรุงเทพฯ แจ้งเตือนประชาชนให้เตรียมยกของขึ้นที่สูง เนื่องจากในวันเดียวกันนี้ระดับน้ำเจ้าพระยาจะสูงขึ้นอีก 20 เซนติเมตร ว่า เราคาดว่าน้ำไม่ท่วมกรุงเทพฯ แต่ก็ถือว่าทำเต็มที่ จากการลงพื้นที่ไปดูสถานการณ์น้ำมีการระบายที่ 2,700-2,800 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เตรียมเครื่องสูบน้ำเตรียมไว้ระบายน้ำตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้กรุงเทพฯน้ำท่วมทำทุกอย่างอยู่แล้ว ยืนยันว่าน้ำไม่ท่วมกรุงเทพ 

 

ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) โพสต์ข้อความผ่านเพจ “ผู้ว่าฯ อัศวิน” ระบุว่า อัพเดทสถานการณ์ระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาใน กทม. ข้อมูลวันที่ 1 ตุลาคม 2564 กทม.ได้เฝ้าระวังระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จากสถานีวัดระดับน้ำหลัก 3 แห่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ระดับน้ำเมื่อเวลา 9.30 น. ยังอยู่ในระดับที่สูง แต่ยังต่ำกว่าแนวคันกั้นน้ำ

 

ประตูระบายน้ำปากคลองตลาด มีระดับแนวป้องกันอยู่ที่ +3.00 วัดระดับน้ำสูงสุดได้ +0.80 ซึ่งยังต่ำกว่าแนวป้องกัน -2.20

สถานีสูบน้ำบางนา มีระดับแนวป้องกันอยู่ที่ +2.80 วัดระดับน้ำสูงสุดได้ +0.60 ซึ่งต่ำกว่าแนวป้องกัน -2.20
สถานีสูบน้ำบางเขนใหม่ มีระดับแนวป้องกันอยู่ที่ +3.50 วัดระดับน้ำสูงสุดได้ +1.06 ซึ่งต่ำกว่าแนวป้องกัน -2.44

 

กทม.ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังระดับน้ำ และเตรียมพร้อมเครื่องสูบน้ำสำรองและกระสอบทรายในจุดเสี่ยงริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมแจ้งเตือนให้พี่น้องประชาชนให้ทราบหากระดับน้ำสูงขึ้น และมีความเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วม เพื่อป้องกันได้อย่างทันท่วงทีครับ

 

ที่มา : thebangkokinsight.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: