ข่าวเด่นวันนี้

:

ฉุดไม่อยู่! ปัตตานี ทุบสถิติใหม่ติดเชื้อเพิ่ม 644 ราย

โควิดปัตตานี

 

     วันที่ 14 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 จังหวัดปัตตานีอยู่ในช่วงที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง โดยยอดผู้ติดเชื้อในช่วงที่ผ่านมาไม่มีท่าทีที่จะลดลงแต่อย่างไร แต่กลับเพิ่มยอดผู้ติดเชื้อมากขึ้นเรื่อยๆ จนยอดล่าสุด มีผู้ติดเชื้อพุ่งสูงจนทำลายสถิตอีกครั้ง โดยมียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงอยู่วันเดียว 644 ราย ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 28,224 ราย รักษาหายแล้ว 17,408 ราย และเสียชีวิต 339 ราย ซึ่งยอดที่สูงดังกล่าวยังมาจากสาเหตุเดิมคือจากการรวมกลุ่มของผู้คนในสถานที่ต่างๆ  และนำเชื้อกลับไปแพร่ในชุมชนจนกระจายเป็นวงกว้าง

โดยจังหวัดปัตตานีได้ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี โดยมีนายนิพันธ์ บุญหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานในการประชุม โดยเนื้อหาหลักในการประชุมครั้งนี้ได้มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม เพื่อที่จะรองรับยอดผู้ที่ติดเชื้อพุ่งสูงในช่วงนี้ และได้เน้นย้ำให้ทุกภาคส่วน ต้องเข้มงวดมาตรการมากยิ่งขึ้น และให้บังคับใช้กฎหมายที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น โดยขอความร่วมมือประชาชนร่วมกันระมัดระวังตัวและร่วมกันป้องกันโควิด 19 ยกการ์ดให้สูงมากยิ่งขึ้น รวมถึงสร้างความตระหนักรู้ให้ลงไปถึงในระดับชุมชน

ปัตตานี 

ซึ่งวันนี้ในเวลา 09.00 . เป็นต้นไป ที่สนามกีฬากลางจังหวัดปัตตานี จะมีการกวาดล้างโควิด 19 โดยการเปิดจุดตรวจ ATK เชิงรุก เพราะสืบเนื่องมาจากจำนวนยอดผู้ป่วยที่สูงนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วในอำเภอเมืองปัตตานี ยังคงเป็นอันดับหนึ่งที่มีการติดเชื้อที่สูงภายในจังหวัด โดยล่าสุดจากยอดรายวันที่ 644 อำเภอเมืองปัตตานีมียอดผู้ติดเชื้อถึง 266 ราย รองลงมาจะเป็นในส่วนอำเภอปะนาเระ และอำเภอมายอ

ยอดป่วยโควิด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: