ข่าวเด่นวันนี้

:

น้าหลานกักตัวในวัดเจอหลอกหลอน 5 คืนติด ต้องพึ่งหมอผีมาปราบ

ผีหลอก

 

วันที่ 9 ..64 ผู้สื่อข่าวภูมิภาคได้รับแจ้งจากชาวบ้านใน ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่ามี 2 น้า-หลาน ซึ่งกลับจากทำงานต่างจังหวัดได้เข้ากักกันตัวในศาลาพักศพ ภายในวัดแห่งหนึ่งที่ ต.บ้านสิงห์ ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของหน่วยงานรัฐ แต่ระหว่างที่กักตัวกลับถูกผีหลอก และพยายามเข้าสิงหลายคืนติดต่อกัน จนแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน ถึงขั้นต้องโทรศัพท์หาญาติให้พาหมอผีฝีมือดีมาช่วยทำพิธีสะกดวิญญาณ

 

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ก็พบกับ นายประวิตร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี และ นายวิเชิญ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี สองน้าหลาน ซึ่งได้กลับมาอยู่ที่บ้านแล้วหลังจากกักตัวครบ 14 วัน โดย นายประวิตร เล่าว่า ตนฃกับหลานมีอาชีพทำงานก่อสร้าง ได้เดินทางมาจาก จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 22 ..ที่ผ่านมา จากนั้นก็เข้ากักตัวที่บริเวณศาลาพักศพ ภายในวัดแห่งหนึ่งใน ต.บ้านสิงห์ ตามมาตรการของหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งตนกับหลานก็ให้ความร่วมมือไม่ได้มีปัญหาอะไร

 

แต่พอคืนแรกของการกักตัวก็เจอดีเลย เพราะมีผีผู้หญิงผมยาวมาหลอกหลอน และพยายามจะเข้าสิงผม บอกว่าอยากได้ไปเป็นสามี จากนั้นผีก็ขึ้นคร่อมตัวแล้วขย่มทำให้รู้สึกเหมือนจะหายใจไม่ออก พอวันที่สองผีตนเดิมมานอนข้างตัว วันที่สามมาบีบนวดตัวและขาอีก วันที่สี่มาจับข้อเท้า ส่วนวันที่ห้ามาทับที่ตัวอีก ช่วงที่กักตัวก็โดนผีหลอก 5 คืนติดต่อกัน ทำให้ไม่ได้หลับไม่ได้นอน และตอนที่ผีพยายามเข้าร่างจะมีตุ่มขึ้นตามตัว แขนขาด้วย ก็รู้สึกทนไม่ไหวแล้วจึงได้โทรศัพท์บอกญาติให้ไปตามหาหมอผีมาช่วยทำพิธีให้ กระทั่ง พ่อเสรี เทียบมาก ซึ่งเป็นหมอธรรมพื้นบ้านหรือหมอผี ก็มาทำพิธีสะกดวิญญาณผีตนดังกล่าวไว้ พอคืนต่อมาก็ไม่มีผีมาหลอกหลอนอีก จนสามารถกักตัวครบ 14 วันนายประวิตร กล่าว

ด้าน นายวิเชิญ เล่าว่า ปกติตนไม่ใช่คนกลัวผี เพราะส่วนตัวก็เคยเรียนด้านไสยศาสตร์มาบ้าง ตอนแรกก็ไม่ได้ถูกผีหลอกหรือผีเข้า แต่เห็นน้าถูกผีหลอกหลายคืนติดต่อกันจนไม่ได้หลับได้นอน ก็สงสารน้าจึงพูดออกไปดังๆ ว่าไหนลองมาซิ ถ้ามีจริงลองมาเข้ากูนี่มาจากนั้นไม่ถึง 2 นาที ผีผู้หญิงตนดังกล่าวก็มาเข้าตนทันที คือ จะมีควันขึ้นที่บริเวณเท้าทั้ง 2 ข้าง จากนั้นก็มีตุ่มพองขึ้นเต็มตัวไปหมด และรู้สึกแสบร้อนทั้งตัว ถึงแม้จะมองไม่เห็นแต่ก็สัมผัสได้ว่าถูกผีหลอกแน่นอน หลังจากที่ถูกท้าทายให้ผีมาเข้าตนแทนน้า ตนก็ถูกผีหลอกอยู่ 2 คืนติด ถึงแม้จะไม่ได้กลัวผีแต่พอเจอเหตุการณ์ดังกล่าวก็รู้สึกทรมาน จึงต้องให้หมอผีช่วยหลังจากนั้นก็หายเป็นปกติ

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถาม พ่อเสรี เทียบมาก อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นหมอธรรมพื้นบ้าน หรือชาวบ้านจะเรียกว่าหมอผี ก็บอกว่า ที่สองน้าหลานถูกผีหลอกเพราะไปพูดหลบหลู่หรือท้าทาย ซึ่งผีที่มาหลอกเป็นวิญญาณผีผู้หญิงตายโหง เสียชีวิตมาแล้วกว่า 50 ปี แต่เป็นผีไม่มีญาติจึงยังไม่ได้ไปผุดไปเกิด แต่ก็ไม่ได้เป็นวิญญาณดุร้าย แต่พอสองน้าหลานไปหลบหลู่ลองดี จึงได้หลอกสั่งสอน หลังจากญาติของทั้งสองมาขอให้ไปช่วย จึงได้ไปทำพิธีสะกดวิญญาณให้แล้วทั้งสองก็ไม่หายไม่เจอวิญญาณหลอกหลอนอีก ก็อยากฝึกถึงบุคคลทั่วไปว่าไม่ควรจะหลบหลู่ทั้งสถานที่หรือคนอื่น ไม่ว่าจะอยู่ในภพไหนก็ตามควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: