ข่าวเด่นวันนี้

:

บ้านหมอ สระบุรี น้ำท่วมสูง

 บ้านหมอวิกฤต! บ้านจมใต้บาดาลกว่า 800 ครัวเรือน หลังเจอน้ำท่วมสูง

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า น้ำจากแม่น้ำป่าสัก และชัยนาท-ป่าสักทะลักเข้าท่วม อ.บ้านหมอ จ. สระบุรี ส่งผลให้บ้านเรือนใน ต.บ้านครัว ร่วม 11 หมู่บ้าน จมบาดาล เดือดร้อนกว่า 800 ครัวเรือน ชาวบ้านเร่งขนของขึ้นที่สูง ขณะเดียวกันที่บริเวณถนนสายหลัก ลาน–ห้วยบง ตั้งแต่หน้าโรงเรียนเทคนิคท่าหลวง จนถึงตลาดใหม่ท่าลานน้ำเข้าท่วมถนน ร่วม 80 เซนติเมตร ส่งผลการจราจรติดขัด

บ้านหมอวิกฤต! บ้านจมใต้บาดาลกว่า 800 ครัวเรือน หลังเจอน้ำท่วมสูง

     ด้านชลประทานเร่งซ่อมคันพนังกั้นน้ำคลองสาขา คลองชัยนาท-ป่าสัก บริเวณประตูน้ำเริงราง พื้นที่ ต.สร้างโศก อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ที่พังเสียหาย โดยใช้ตาข่ายขนาดใหญ่บรรจุก้อนหินผูกเชื่อมต่อกันโยนลงน้ำ ซึ่งจากภาพมุมสูงจะเห็นชัดเจนในจุดพนังกั้นน้ำคอนกรีตของคลอง 23 ฝั่งขวา ซึ่งเป็นคลองสาขาที่แยกมาจากคลองชัยนาท-ป่าสัก ทรุดตัวพังเสียหาย ระยะทางยาวกว่า 20 เมตร ใกล้กับบริเวณประตูระบายน้ำเริงราง ในพื้นที่รับผิดชอบของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเริงราง ต.สร่างโศก อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี น้ำได้กัดเซาะแนวคันดินที่อยู่ใต้กำแพงคอนกรีตจนพังเสียหาย ทำให้น้ำจากคลองชัยนาท-ป่าสัก ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.สร่างโศก และพื้นที่ใกล้เคียงอีกหลายตำบล ในเขตอำเภอบ้านหมอ บางจุดท่วมสูงร่วม 2 เมตร อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูต้องเร่งอพยพประชาชนแข่งกับน้ำที่ไหลเข้าเอ่อท่วมอย่างรวดเร็ว โดยส่วนใหญ่ออกมาได้แต่ตัว ไม่สามารถขนทรัพย์สินออกมาได้ทัน น้ำยังขยายวงกว้างเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในอำเภอหนองโดนรวมถึงตลาดหนองโดน

บ้านหมอวิกฤต! บ้านจมใต้บาดาลกว่า 800 ครัวเรือน หลังเจอน้ำท่วมสูงบ้านหมอวิกฤต! บ้านจมใต้บาดาลกว่า 800 ครัวเรือน หลังเจอน้ำท่วมสูง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: