ข่าวเด่นวันนี้

:

จับร้านอาหาร ปล่อยให้ดื่มในร้านฝืน พบเด็กต่ำกว่า 20 ปี อีกร้านจับตู้สล็อต

บุกจับร้านอาหารปล่อยลูกค้า 7 ราย นั่งดื่ม ฝ่าคกก.โรคติดต่อฯ​ พบเด็กต่ำกว่า 20 ปี

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา( 4 ตุลาคม ) นายสิทธิศักดิ์ อภิกุลชัยสุทธิ์ นายอำเภอแม่อาย มอบหมายให้ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำ เจ้าหน้าที่ อส.ร่วมกับ ตำรวจ สภ.แม่อาย และสาธารณสุข ตรวจร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ และร้านคาราโอแกะในพื้นที่อำเภอแม่อาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 แบบบูรณาการ

บุกจับร้านอาหารปล่อยลูกค้า 7 ราย นั่งดื่ม ฝ่าคกก.โรคติดต่อฯ​ พบเด็กต่ำกว่า 20 ปี

     โดยเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ "ร้านละไม" พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 7 ราย พร้อมด้วยของกลาง ขวดเหล้ายี่ห้อแสงโสม ชนิดกลม จำนวน 1 ขวด ขวดเหล้ายี่ห้อแสงโสม ชนิดแบน จำนวน 1 ขวด ขวดเบียร์ จำนวน 12 ขวด และได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 127/2564 "กรณีร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม ให้มีการบริโภคสุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้าน หรือพื้นที่ต่อเนื่องตลอดเวลาที่เปิดให้บริการ" และ "บริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านและพื้นที่ต่อเนื่องตลอดเวลาที่เปิดให้บริการ"นอกจากนี้ยังแจ้งข้อหา "ชุมนุมมั่วสุมอันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน" และ" จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์" อีกด้วย

บุกจับร้านอาหารปล่อยลูกค้า 7 ราย นั่งดื่ม ฝ่าคกก.โรคติดต่อฯ​ พบเด็กต่ำกว่า 20 ปี

     นอกจากนี้ในเขตอำเภอสันทราย เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ปกรองและตำรวจ ได้ตรวจที่ร้านลาบขม ต้นข่อย เลขที่ 282 หมู่ที่ 8 ตำบลหนองหาร พบมีตู้สล๊อตตั้งภายในร้าน รวม 2 ตู้ จึงทำการตรวจสอบพบว่ามีการเปิดให้เล่น จึงตรวจยึดพร้อมเงินของกลางภายในตู้ฯ จำนวน 4,675 บาท โดยกล่าวหาว่า “จัดให้มีการเล่นการพนัน อันระบุไว้ในบัญชี ข. ลำดับที่ 28 ( เครื่องเล่นซึ่งใช้เครื่องกล พลังไฟฟ้า) อันเป็นการฝ่าฝืน มาตรา 4 ประกอบมาตรา 12 แห่ง พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478” นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: