ข่าวเด่นวันนี้

:

ผัวช็อก! กลับบ้านมาพบเมียจุดเตาอั้งโล่อบสมุนไพร ดับสลด

จุดเตาอบสมุนไพร

 

   วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานเหตุการณ์ หญิงอายุ 61 ปี เสียชีวิตขณะตั้งเตาสมุนไพรอบตัว เหตุเกิดในพื้นที่ ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยศพผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพนั่งกับพื้น ขาทั้งสองข้างขนาบกับเตาถ่าน หน้าฟุบลงกับหม้อต้มสมุนไพร ที่หน้าอกมีรอยไหม้ หัวไหล่ทั้งสองข้างและผิวหนังใบหน้ามีรอยพุพอง

 

โดยนายบุญเยือน อายุ 57 ปี ผู้เป็นสามี เปิดเผยว่า ภรรยานำเตาถ่านมาตั้งอบสมุนไพรตอนประมาณ 6 โมงกว่า ใช้วิธีนำผ้าผืนใหญ่มาคลุมทั้งตัว ตนก็เตือนแล้วว่าอย่าทำแบบนั้น เพราะอากาศไม่ถ่ายเท แต่ภรรยาไม่ได้ตอบอะไร ตนคิดว่าภรรยามีความอดทนสูงคงตั้งใจอยากอบสมุนไพรจริงจัง ตนจึงออกไปธุระข้างนอก กลับมาอีกทีตอน 9 โมง พบว่าภรรยาเสียชีวิตแล้ว ไม่คิดว่าเงินที่เพิ่งถูกรางวัลที่ 4 งวดล่าสุดจากที่ตั้งใจจะเอาให้ภรรยาเก็บ กลับต้องเอามาใช้จัดงานศพให้แทน

อบสมุนไพร

   ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า การใช้เตาอั้งโล่จุดในสถานที่ปิดเป็นอันตราย เป็นการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ จะเกิดก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ควันที่ได้เป็นควันพิษ คล้ายควันของท่อไอเสีย เมื่อสูดดมเข้าไปทำให้ไม่รู้ตัวเลยว่าขาดออกซิเจน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: