ข่าวเด่นวันนี้

:

น้ำท่วมนานกว่าสัปดาห์ ชาวบ้านเริ่มป่วยน้ำกัดเท้าหนัก วอนขอยาแก้เท้าเปื่อย

ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก น้ำท่วมนานเป็นเหตุ ป่วยน้ำกัดเท้า วอนขอยาแก้เท้าเปื่อย

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า ที่ จ.ชัยภูมิหลังจากเกิดสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ในรอบ 50 ปีในเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิและ ตัวเมือง ชัยภูมิ เส้นทางจังหวัดชัยภูมิต้องประกาศเป็นเขตภัยพิบัติทั้ง 16 อำเภอไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย.64 มีพื้นที่ได้รับความเสียหายทั้งหมดต้องประกาศเป็นเขตภัยพิบัติเกิดน้ำท่วมใหญ่ทั้ง 16 อำเภอ มีพื้นที่ถูกน้ำท่วมเสียหายกว่า 200,000 ไร่ เฉพาะนาข้าวกว่า 140,000 ไร่ ในพื้นที่ 108 ตำบล 1,169 หมู่บ้าน 1 เขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูกน้ำท่วมที่ผ่านมารวมแล้ว 15 ราย (ศพ) ในเมืองชัยภูมิ ขณะนี้น้ำที่ท่วมได้ลดลงและแห้งถนนทุกสายในเมืองชัยภูมิใช้งานได้ตามปกติแล้ว ที่ยังท่วมอยู่จะรอบนอกเมืองด้านทิศใต้ตัวจังหวัด ตามหมู่บ้านต่าง ๆ ทั้งในพื้นที่ ต.หนองนาแซง ต.บุ่งคล้า และ ต.บ้ายค่าย โดยเฉพาะในหมู่บ้านติดกับแม่น้ำชี น้ำท่วมที่ท่วมพื้นที่ในหมู่บ้านยังสูงกว่า 1 เมตร ซึ่งชาวบ้านเดือดร้อนขาดแคลนเครื่องอุปโภค บริโภคจำนวนมาก

ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก น้ำท่วมนานเป็นเหตุ ป่วยน้ำกัดเท้า วอนขอยาแก้เท้าเปื่อย

     ซึ่งได้มีผู้ใหญ่ใจดีทั้งภาครัฐ เอกชนห้างร้านบริษัทต่าง ๆ เห็นความเดือดร้อนของชาวบ้าน ลงมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภคให้ชาวบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน แล้วที่ผ่านมา แต่ขณะนี้ได้เกิดปัญหาเพิ่มขึ้นมาอีกคือเรื่องน้ำกัดเท้าและโรคเท้าเปื่อยที่ได้ซ้ำเติมชาวบ้านหนักในขณะนี้

ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก น้ำท่วมนานเป็นเหตุ ป่วยน้ำกัดเท้า วอนขอยาแก้เท้าเปื่อย

     นำยาสามัญประจำบ้านมาบรรจุในถุงยังชีพให้ รวมทั้งยาแก้เท้าเปื่อย น้ำกัดเท้า ซึ่งในหลายหมู่บ้าน น้ำที่ท่วมอยู่นานกว่า 1 สัปดาห์ ทำให้น้ำเริ่มเสียและส่งกลิ่นเหม็น สร้างผลกระทบให้กับประชาชนที่ถูกน้ำท่วมให้หลายหมู่บ้าน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: