ข่าวเด่นวันนี้

:

ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นร.ครบ 2 เข็ม ต.ค.นี้

ผู้ว่าฯกทม. ยัน นร.ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ครบ 2 เข็ม ต.ค.นี้

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยบริการฉีดวัคซีนที่โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ เขตจตุจักร พร้อมเปิดเผยว่าในพื้นที่กรุงเทพฯ มีนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1–6 ทุกสังกัดทั้งหมด 458,257 คน มีเด็กนักเรียนสมัครใจรับวัคซีนไฟเซอร์ จำนวน 356,871 คน เป็นเด็กนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาระดับ ม. 4–6 จำนวน 136,855 คน ในส่วนของโรงเรียนสังกัด กทม.มีนักเรียนในสังกัดระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1–6 ทั้งหมด 37,466 คน มีผู้ประสงค์รับวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) จำนวน 33,048 คน คิดเป็น 88% โดยคาดว่าภายในเดือนตุลาคมนี้จะสามารถฉีดได้ครบ2เข็ม เนื่องจากได้รับการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ไว้เพียงพอแล้ว สำหรับนักเรียนชายมัธยมต้นเบื้องต้นจะฉีด1เข็มก่อน

ผู้ว่าฯกทม. ยัน นร.ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ครบ 2 เข็ม ต.ค.นี้

     ส่วนจะสามารถเปิดภาคเรียนได้แบบ On site ในวันที่ 1 พ.ย.นี้หรือไม่ ต้องรอหารือร่วมกันระหว่างกระทรวงศึกษาธิการ, กระทรวงสาธารณสุข และกทม.จากนั้นจะมีการเสนอที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เพื่อพิจารณาว่าสามารถเปิดได้หรือไม่ โดยส่วนตัวอยากให้เปิดให้เร็วที่สุด หากจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตลดลงและสามารถผ่อนคลายกิจการและกิจกรรมบางประเภทได้มากขึ้น ผู้ว่าฯกทม.กล่าวว่า สำหรับจำนวนนักเรียนที่ไม่สมัครใจฉีดวัคซีนโควิด-19ซึ่งมีจำนวน 11% นั้น เห็นว่ามีหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น บางคนอาจได้รับการฉีดวัคซีนยี่ห้ออื่นแล้ว หรืออาจยังไม่พร้อมที่จะฉีด ซึ่งนักเรียนกลุ่มนี้หากเปิดเทอมจะมีแนวทางอย่างไรนั้นจะต้องมีการหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่เบื้องต้นหากสัดส่วนของคนที่ฉีดวัคซีน มีแต่ 85% ขึ้นไป ที่เหลือก็สามารถอนุโลมให้มานั่งเรียนร่วมกันได้

ผู้ว่าฯกทม. ยัน นร.ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ครบ 2 เข็ม ต.ค.นี้ผู้ว่าฯกทม. ยัน นร.ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ครบ 2 เข็ม ต.ค.นี้ผู้ว่าฯกทม. ยัน นร.ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ครบ 2 เข็ม ต.ค.นี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: