ข่าวเด่นวันนี้

:

ยังวิกฤต! คันกั้นน้ำริมเจ้าพระยาพังยาวกว่า 20 เมตร น้ำทะลักท่วม 200 หลังคาเรือน

น้ำท่วมอ่างทอง


   วันที่ 4 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงาน ระดับน้ำเจ้าพระยายังคงเพิ่มสูงขึ้น วันนี้ (4 ต.ค.64) พนังคอนกรีตริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในชุมชนบ้านบางน้ำวน หมู่ที่ 3 ตำบลจรเข้ร้อง อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ทรุดตัวลงกว่า 20 เมตร ทำให้น้ำจากแม่น้ำจ้าพระยาเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 200 หลังคาเรือนอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะบ้านเรือนที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา บางจุดน้ำท่วมสูงกว่า 1.5 เมตร ซึ่งทางเทศบาลตำบลไชโยนำรถแบ็กโฮ ลูกรัง แท่งปูนขนาดใหญ่ เข้าไปวางชะลอน้ำ แต่การทำงานเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำไหลค่อนข้างแรง

นางน้ำผึ้ง วัฒนกุล อายุ 71 ปี หอบสัตว์เลี้ยงสุนัขและแมว พร้อมทั้งทรัพย์สิน หนีน้ำท่วมมาพักอาศัยอยู่บนนถนนสายอ่างทอง-บ้านมหานาม บอกว่า น้ำไหลแรงและเร็วมาก แค่เพียงไม่กี่นาทีน้ำท่วมใต้ถุนบ้านชั้นล่างทั้งหมด ต้องช่วยกันขนย้านสิ่งของที่พอจะย้ายได้ขึ้นมาชั้นบน สวนผลไม้กว่า 6 ไร่ ที่เพิ่งจะปลูกมะม่วงจมน้ำทั้งหมด


ทางด้านนายศักดา บรรดาศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ พร้อมประสานสำนักงานทางหลวงชนบทให้ตั้งแนวกั้นริมถนนสายอ่างทอง-มหานาม ตลอดแนวเพื่อป้องกันน้ำไหลข้ามถนนซึ่งจะทำให้รถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้

สถานการณ์น้ำท่วม


ขณะที่สถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดอ่างทองยังคงวิกฤต หลังเขื่อนเจ้าพระยายังคงระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมรองรับมวลน้ำเหนือ โดยล่าสุดระบายอยู่ที่ 2779 ลบ.เมตร/วินาที ทำให้ระดับน้ำที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทองเพิ่มสูงขึ้นจนแตะระดับวิกฤติที่ 9.29 เมตร/รทก.ซึ่งต้องเฝ้าระวังพื้นที่เศรษฐกิจเช่นตัวเมืองอ่างทอง และตลาดป่าโมกตลอด 24 ชั่วโมง โดยพื้นที่จังหวัดอ่างทองมีพื้นที่ถูกน้ำท่วมไปแล้ว 4 อำเภอคือ ต.โพสะ ต.จำปาหล่อ อ.เมือง ต.บางปลากด ต.โผงเผง อ.ป่าโมก ต.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ และ ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: