ข่าวเด่นวันนี้

:

วิสามัญกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ 5 ราย

 วิสามัญโจรใต้ 5 ศพ หลังเปิดฉากถล่มยิงหนีฝ่าวงล้อมจนท.

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า จากการเปิดแผนยุทธการปิดล้อมไล่ล่ากองกำลังติดอาวุธ กลุ่มนายรอมือลี กาแจกาซอ ในพื้นที่ป่าพรุบ้านฮูแตยือลอ ม.6 ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เป็นวันที่ 6 ติดต่อกัน ของชุดปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส ในการบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงตามขั้นตอนปฏิบัติจากเบาไปหาหนัก โดยขอความร่วมมือจากผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่นและครอบครัว เกลี่ยกล่อมเจรจาให้ยอมมอบตัว แต่ไร้ผลทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 2 นาย คือ ร.ท.กฤษณะ เพ็ชรจำรัส ผู้บังคับหมวดเครื่องยิงลูกระเบิด ขนาด 60 ม.ม.กองร้อยทหารราบที่ 151 กองพันที่ 1 และ อส.ทพ. วัฎจักร พรหมนุ้ย รอง ผบ.ชป.ร้อย ทพ.4603 กรมทหารพรานที่ 46 เสียชีวิตนั้น

วิสามัญโจรใต้ 5 ศพ หลังเปิดฉากถล่มยิงหนีฝ่าวงล้อมจนท.วิสามัญโจรใต้ 5 ศพ หลังเปิดฉากถล่มยิงหนีฝ่าวงล้อมจนท.วิสามัญโจรใต้ 5 ศพ หลังเปิดฉากถล่มยิงหนีฝ่าวงล้อมจนท.

     ล่าสุดจากการเปิดแผนยุทธการโดยเจ้าหน้าที่ได้ปรับแผนด้วยการใช้กำลังพลในการกระจายกำลังกันโอบล้อมพื้นที่ และใช้รถแบกโฮในการปรับสภาพพื้นที่ป่าพรุให้เตรียนราบเป็นรูปทรงกลม ในการบีบบังคับไม่ให้กองกำลังติดอาวุธของผู้ก่อเหตุรุนแรง ซึ่งมีจำนวนประมาณ 10 คน ให้ยอมจำนนแต่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนประจำกายยิงตอบโต้ใส่เจ้าหน้าที่เป็นระยะๆในห้วงทุกวันที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด พล.ต.อิศรา จันทะกระยอม ผบ.กองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เดินทางเข้าไปร่วมเปิดยุทธการในครั้งนี้ จากการเครียร์พื้นที่บางส่วน พบสมาชิกกองกำลังติดอาวุธถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิต จำนวน 4 คน ซึ่ง 1 ในนั้น ตรวจเช็ดประวัติเบื้องต้น คือ นายบารูวัน กือจิ บ้านเลขที่ 180/2 ม.7 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งมีหมายป วิ อาญา จำนวน 7 หมาย ส่วนอีก 3 ศพรอยืนยันเปรียบเทียบกับภาพถ่ายในทำเนียบบุคคคลหมายจับในคดีความมั่นคง ซึ่งคาดเดาประกอบด้วย นายอัฎฮา ยูกะ นายฮาซัน สามะ นายวูเฟียน ยูโซ๊ะ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังสมารถตรวจยึดอาวุธปืนเอ็ม.16 ได้ 2 กระบอก อาวุธปืน อา.ก้า.1 กระบอก ระเบิดขว้าง 2 ลูกและเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ส่วนกรณีศพของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายศพออกมาได้ จากสภาพพื้นที่ไม่เอื้ออำนวย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: