ข่าวเด่นวันนี้

:

สุดระทึก! ต้นยางนาอายุร้อยปี 7 ต้น ทับบ้านรถพังยับ

       ต้นยางนาโค่น

         ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงาน เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1ต.ค.) เกิดเหตุต้นยางนาอายุกว่า 100 ปี ริมถนนเชียงใหม่ -ลำพูน สายเก่า โค่นล้มลงมาพร้อมกันถึง 7 ต้น ในพื้นที่ ต.สารภี อ.สารภี จ.เชียงใหม่ โดยต้นยางนาแต่ละต้นที่มีขนาดใหญ่และสูงไม่ต่ำกว่า 20 เมตร ได้ล้มทับบ้านเรือนประชาชนไปหลายหลัง โดยเฉพาะบ้านของ นางแสงจันทร์ เพียนอก ในหมู่บ้านปากกอง ต.สารภี ที่บ้านถูกต้นไม้ทับเสียหายไปถึง 3 หลัง รวมทั้งรถยนต์ที่จอดไว้อีกสามคัน

  ต้นยางนาอายุกว่า 100 ปีโค่น

    นอกจากนี้ต้นยางนาที่โค้นล้มลงมาในจุดอื่น ๆ ยังสร้างความเสียหายให้กับศาลาพักริมทาง ร้านค้าในตลาดปากกอง รวมทั้งยังถึงเสาไฟฟ้าโค่นล้มกว่า 27 ต้น ทำให้กระแสไฟฟ้าไม่สามารถใช้การได้เป็นบริเวณกว้าง และ โคนรากที่ออกมาทั้งหมดยังทำให้ท่อประปาแตกหลายจุด

   สำหรับสาเหตุที่ทำให้ต้นยางนาโค่นล้มในเวลาไล่เลี่ยกันหลายต้น เบื้องต้นคาดว่าจะมาจากฝนที่ตกสะสม ประกอบกับรากของต้นยางที่ชำรุดทรุดโทรม เนื่องจากมีอายุมากนับร้อยปี ไม่สามารถยึดเกาะดินได้อย่างมั่นคง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมกับเจ้าหน้าที่องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือ ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า และการประปาอยู่ระหว่างเข้าซ่อมแซม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: