ข่าวเด่นวันนี้

:

ตาวัย 74 ป่วยเดินไม่ได้ 2-3 ปี ญาติอุ้มไปฉีดซิโนแวคเข็มแรก ลุกขึ้นเดินปร๋อ

วัคซีนโควิด

 

 

   วันที่ 2 ..64 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจาก นายกฤษฎา โพธิ์ชัย นายอำเภอโซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ว่ามีเรื่องที่น่าเหลือเชื่อเกิดขึ้นในพื้นที่บ้านดอนเสียด หมู่ 4 .คำแก้ว อ.โซ่พิสัย เมื่อคุณตาวัย 74 ปี ป่วยมีอาการแขนขาอ่อนแรง แขนข้างขวากระตุก เดินลำบากต้องใช้ไม้เท้าค้ำยันเดินได้ทีละ 2-3 ก้าว ต้องหยุดพักจึงเดินต่อไปได้ จึงเกิดป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาอีกเมื่อ 2 ปีก่อน

เมื่อมีการฉีดวัคซีนสำหรับคนที่ยังไม่เคยฉีดที่ศาลากลางหมู่บ้าน ญาติจึงอุ้มขึ้นรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างพาไปฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มแรก เมื่อวันที่ 19 ..ที่ผ่านมา หลังจากฉีดแล้วญาติก็อุ้มขึ้นรถพากลับบ้าน

พอลงจากรถมีความรู้สึกว่าแขนขาขยับได้ดี จึงลองเดินรอบบ้านดูก็เดินได้ดีโดยไม่ต้องอาศัยคนคอยพยุงและใช้ไม้ค้ำยันเหมือนเคย ลุกขึ้นเดินได้เอง ไม่ปวดมึนศีรษะ อาการอ่อนแรงขากระตุกหายไป สามารถเดินเหินหรือวิ่งเองได้

ผลข้างเคียงวัคซีน

 

เมื่อทราบเรื่องราวอันน่าทึ่งผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบความจริงพร้อมด้วยนายอำเภอโซ่พิสัย สาธารณสุขอำเภอ กำนันผู้ใหญ่บ้าน และ อสม.ประจำหมู่บ้าน เมื่อไปถึงพบเป็นบ้าน 2 ชั้นครึงปูนครึ่งไม้ ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือ นายบุญ อินทร์ช้าง อายุ 74 ปี อยู่กับลูกๆ หลานๆ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา คุณตาเพิ่งสูญเสียภรรยาคู่ชีวิตไป

   คุณตาบุญ วัย 74 ปี เล่าว่า หลังจากฉีดวัคซีนแล้วก็มีไข้ขึ้นตัวร้อนนิดหน่อย แต่พอได้กินน้ำแล้วมีเหงื่อออกมาก็อาการดีขึ้น กลับมาบ้านก็รู้สึกดีขึ้นตั้งแต่วันแรกเลย ไม่รู้สึกอ่อนแรงเหมือนเก่า เจ้าหน้าที่บอกว่ากลับมาแล้วให้นอนพักก่อน

"แต่ผมก็ไม่ได้พัก ผมก็เดินไปเดินมาเลย อาการตอนนี้ก็ดีไม่มีอะไรผิดปกติเลยครับ ผ่านมา 10 วันแล้วยังเดินคล่องเดินสะดวกดีครับ กินข้าวก็อร่อยดี จากที่ป่วยมา 2-3 ไม่เคยมีความสุข พอร่างกายเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ก็ยิ้มได้หัวเราะได้ ไม่ได้หัวเราะมาเป็นเวลาเกือบ 2 ปีแล้วคุณตาบุญ กล่าว

หลังจากนั้นคุณตาก็ลองเดินให้ดู และบอกว่าแต่ก่อนตอนยืนตอนเดินก็จะขาสั่นตลอดเวลา ตอนที่เดินทางไปฉีดนั้นขาก็ยังสั่นอยู่เลย พอไปฉีดวัคซีนกลับมาอาการขาสั่นก็หายไป และก็ไม่ต้องใช้ไม้เท้าแล้ว เดินได้คล่อง ยกแขนขาก็ได้สบายมาก ถึงแม้อายุของคุณตาจะย่างเข้าปีที 75 แล้ว

วัคซีนซิโนแวค

คุณตา บอกว่า แต่ก่อนตนเขียนหนังสือมือไม้จะสั่นเขียนแทบไม่ได้ แต่ตอนนี้ก็เขียนได้ปกติแล้ว เพราะแขนไม่สั่นแล้ว พร้อมลองสาธิตเขียนหนังสือให้ดูแทบไม่มีอาการสั่นแล้วจริงๆ สามารถเขียนหนังสือได้คล่องขึ้นมาก

สุดท้ายจึงขอเชิญชวนให้พี่น้องชาวบึงกาฬมาฉีดวัคซีนกันด้วยไม่ต้องกลัว นี่ฉีดวัคซีนไปแล้ว 1 เข็ม สบายมาก คนที่ยังกลัวยังไม่กล้ามาฉีดก็ให้มาฉีดวัคซีนกันได้ ไม่ต้องกลัว พร้อมบอกอีกว่า "รู้ว่าดีอย่างนี้มาฉีดตั้งนานแล้ว"

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: