ข่าวเด่นวันนี้

:

สถานการณ์น้ำท่วมชัยภูมิ บางจุดน้ำลดระดับแล้ว

น้ำท่วมชัยภูมิ

ผู้สื่อข่าวภูมิภาคเผยสถานการณ์น้ำท่วมชัยภูมิ พื้นที่ได้รับความเสียหายทั้งสิ้น รวม 16 อำเภอ ทั้งจังหวัด ใน 108 ตำบล 1,145 หมู่บ้าน 1 เทศบาลเมืองชัยภูมิ ในโซนเศรษฐกิจย่านกลางใจเมืองชัยภูมิ ทั้งหมดแล้ว 25 ชุมชน ที่น้ำท่วมใหญ่ในเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิในรอบ 50 ปี ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิทั้ง 25 ชุมชนรวมทั้งสถานที่ราชการ หลายแห่งถูกน้ำท่วมจนหมดในต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

น้ำท่วม

ล่าสุดสถานการณ์ภาพรวมภายในจังหวัดเริ่มคลี่คลายลงระดับน้ำเริ่มลดลง 10 ถึง 20 เซนติเมตร บริเวณอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพระยาแลระดับน้ำลดลง แต่ระดับน้ำยังสูงและยังคงใช้เส้นทางสัญจรผ่านไปมาไม่ได้บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิศาลากลางชัยภูมิ ยังคงมีน้ำท่วมขังประมาณ 10 -20 cm ส่วนถนนรอบภายในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้เป็นปกติระดับน้ำลดลงจะลดได้สามารถขัดสัญจนได้ บ้างแล้ว ไม่ชวนชุมชนเขตเมืองทั้ง 25 ชุมชนเริ่มเข้าสู่สภาวะปกติแต่ยังคงมีบางชุมชน ที่เป็นพื้นที่ต่ำ เช่นชุมชนหนองบ่อ กุดแกน ชุมชนขี้เหล็กใหญ่ โนนสมอ ที่ยังคงมีน้ำขังและน้ำท่วมสูง

ชัยภูมิ

ส่วนถนนเข้าสู่ตัวเมืองชัยภูมิ บริเวณหน้าห้างบิ๊กซี โกลบอลเฮ้าส์ สาย 201 รถเล็กไม่แนะนำ ให้ใช้รถขนาดใหญ่ ยกสูงสัญจรผ่านได้ ผู้ที่จะใช้เส้นทาง แยก บ.กุดตุ้ม - ดอนกู่ -บ้านค่าย ชัยภูมิ ทางหลวงชนบท 3016 .ชัยภูมิ ใช้รถ กะบะ เดินทาง รถ นั่งส่วนบุคคล ซึ่งจะใช้เส้นทางออกข้ามไป อำเภอจัตุรัส ไม่สามารถ ผ่านได้ เนื่องจากมีน้ำไหลหลากแรงและสูงถนนเส้นทางสายหมายเลข 225 ชัยภูมิ - นครสวรรค์ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 231- 232 ได้รับความเสียใช้ผ่านใช้สัญจรไม่ได้กลับมาใช้การได้แล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: