ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่ม 25 บุกเดี่ยว ใช้คัตเตอร์จี้ชิงทอง สุดท้ายไม่รอด โดนรปภ.ถีบจยย.ล้ม รวบตัวได้

หนุ่ม 25 คว้าคัตเตอร์จี้ชิงทองระทึก สุดท้ายโดนรวบเพราะถูก รปภ.ถีบจยย.ล้ม

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 30 กันยายน 2564 กล้องวงจรปิดของห้างทองเยาวราช สินทวี ภายในห้างสรรพสินค้าโลตัส ชลบุรี ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จับภาพชายวัยรุ่น เสื้อสีน้ำเงินแบบมีหมวกคลุมอำพรางใบหน้า เดินวนไปมาและทำทีไปสอบถามราคาทองคำในจุดที่มีพนักงาน รปภ.ยืนอยู่ จากนั้นได้ใช้มีดจี้พนักงาน รปภ. แล้วกระโดดข้ามเข้าไปหยิบทองรูปพรรณ น้ำหนัก 3 บาท 4 เส้น รวม 12 บาท ก่อนที่จะหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยมี รปภ.วิ่งตามไปแล้วจับกุมตัวเอาไว้ได้ ทราบชื่อคือนายวิทย์

หนุ่ม 25 คว้าคัตเตอร์จี้ชิงทองระทึก สุดท้ายโดนรวบเพราะถูก รปภ.ถีบจยย.ล้ม

     จากนั้น พ.ต.อ.ชัยชนะ เกษมวงษ์ ผกก.สภ.เสม็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเรื่อง ได้รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกระจกตู้ใส่ทองแตกได้รับความเสียหาย ส่วนคนร้ายถูกพนักงาน รปภ.และพลเมืองดีช่วยจับตัวไว้ได้ หลังจากวิ่งไปด้านนอกแล้วใช้มีดจี้ชิงรถจักรยานยนต์ (จยย.) ของคนที่มาเที่ยวห้าง รปภ.ได้ตัดสินใจกระโดดถีบจนรถล้มไปกระแทกกับเสาไฟฟ้า จนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด ทราบชื่อต่อมา คือ นายวิทย์ อายุ 25 ปี พร้อมของกลางเป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 4 เส้น มูลค่ากว่า 3.3 แสนบาท ซึ่งได้ให้ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.เสม็ด

หนุ่ม 25 คว้าคัตเตอร์จี้ชิงทองระทึก สุดท้ายโดนรวบเพราะถูก รปภ.ถีบจยย.ล้ม

     นายวิทย์ อ้างว่า เดินทางมาจากกรุงเทพฯ หลังจากได้ทะเลาะกับพ่อแม่ และติดพนันออนไลน์ ทำให้เกิดอาการเครียดหนักเพราะแม่ด่าจนทนไม่ไหว เดินเข้าไปในห้างสรรพสินค้า ก่อนตัดสินใจเดินไปซื้อมีดคัตเตอร์ แล้วลงมือก่อเหตุดังกล่าว แต่สุดท้ายหนีไม่รอดถูกจับกุมตัวได้

     สอบถามพนักงานขายทอง กล่าวว่า คนร้ายทำทีเดินเข้ามาถามราคาทองขนาดต่างๆ แล้วเดินออกไปจากนั้นได้เดินวนไปมา จนเจ้าหน้าที่ รปภ.เห็นผิดสังเกต จึงได้ส่งสัญญาณบอกกับตน จากนั้น รปภ.ได้เรียกกำลังมาเดินสังเกตการณ์ที่หน้าร้านทองจนคนร้ายเดินไปกระชาก รปภ.อีกคนหนึ่งแล้วชี้บอกให้หลบไปจะมาเอาทอง พูดแล้วได้กระโดดข้ามตู้กระจกมาทุบเอาทองรูปพรรณและวิ่งหนีออกไป แต่ รปภ.ได้ช่วยกันไล่ติดตามจนคนร้ายจนมุมจึงสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้

หนุ่ม 25 คว้าคัตเตอร์จี้ชิงทองระทึก สุดท้ายโดนรวบเพราะถูก รปภ.ถีบจยย.ล้ม

     ด้านนายนภดล ทุมมานนท์ อายุ 52 ปี พนักงาน รปภ. กล่าวว่า หลังคนร้ายใช้มีดจี้ และได้มีการข่มขู่ ก่อนจะโดดไปหยิบทองแล้ววิ่งหนีไปชนกับประตูของห้างจนล้มลงและลุกขึ้นมา ได้ใช้มีดคัตเตอร์จี้เอารถ จยย.ของคนที่อยู่หน้าประตู ขณะที่กำลังจะเร่งเครื่องหลบหนี ตนจึงตัดสินใจกระโดดถีบรถ จยย. เสียหลักพุ่งไปชนกับเสาไฟฟ้าพลเมืองดีได้ช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: