ข่าวเด่นวันนี้

:

ฝนตกหนัก! ดินสไลด์ทับบ้านหญิง 67 รอดหวุดหวิดทั้งครอบครัว

หวิดดับยกครัว! ดินสไลด์ทับบ้านหญิง 67 เสียหายหนัก

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า 30 กันยายน 2564 นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ลงพื้นที่บ้านยะรม ตำบลยะรม อำเภอเบตง จังหวัดยะลา หลังได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เป็นเหตุดินสไลด์ลงมาทับบ้านเรือนประชาชนที่มีบ้านอยู่เชิงเขาและริมคลองเบตง โดยบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 1 หลัง ห้องครัวพังเสียหาย ตัวบ้านครึ่งหลังพังทลาย โดยที่บ้านเลขที่ 135/4 หมู่ 1 บ้านยะรม ตำบลยะรม อำเภอเบตง จังหวัดยะลา บ้านของนางสีดีรานิง บือนา อายุ 67 ปี โดยบ้านหลังนี้อยู่กัน 2 คน มีแม่ อยู่กับลูกชาย

     โดยนายอับดุล บือนา อายุ 27 ปี เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า โดยช่วงเวลา 19.30 น..ของวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมาได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและตกหนักต่อเนื่องมา 3 วันแล้วทำให้ดินภูเขาอุ้มน้ำเต็มที่ ระหว่างที่แม่อยู่ในครัว ตนเองก็นอนเล่นอยู่ในห้อง สักพักได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหวที่หลังบ้าน จึงรีบวิ่งออกมาเพื่อไปดูแม่ที่อยู่ในครัว เห็นดินค่อยๆไหลลงมาปนกับน้ำจึงได้เข้าไปดึงแขนแม่ออกจากห้องครัว

หวิดดับยกครัว! ดินสไลด์ทับบ้านหญิง 67 เสียหายหนัก

     "สักพักก้อนดินสไลด์ขนาดใหญ่ได้ไหลลงมาอย่างรวดเร็ว หวุดหวิดที่วิ่งเข้าไปช่วยแม่ออกมากห้องครัวได้ทัน โดยด้านหลังบ้านทำเป็นห้องครัวอยู่ติดกับเชิงเขา ซึ่งด้านบนปลูกยางพารา ยาวลงมาติดริมเขา ทำให้ดินได้สไลด์ลงมาทับห้องครัวและตัวบ้านกว่าครึ่งหลัง และเพิงที่ไว้เก็บของข้างบ้าน หลังบ้าน เสาหักไป และต้นไม้ที่สไลด์ลงมาพร้อมกับดินพาดอยู่ที่หลังคาบ้าน ข้าวของเครื่องใช้ถูกดินทับถมภายในพริบตาแต่ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ"นายอับดุล กล่าว

หวิดดับยกครัว! ดินสไลด์ทับบ้านหญิง 67 เสียหายหนัก

     ด้านนายอำเภอเบตง ได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจ และได้แจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านให้ประกาศหอกระจายข่าว เพื่อแจ้งไปยังลูกบ้านเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด หากมีฝนตกลงมาอย่างหนักให้รีบย้ายไปอยู่บนที่สูง เพราะเกรงว่าน้ำจะทะลักท่วมบ้านเรือนอีก

หวิดดับยกครัว! ดินสไลด์ทับบ้านหญิง 67 เสียหายหนัก

     ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวาดผวาหลังได้ยินเสียงฝนตกลงมาอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา ต่างก็รีบลูกตื่นขึ้นมาทันทีเพราะเกรงว่าน้ำจากคลองเบตงจะทะลักท่วมเข้าบ้าน ข้าวของที่เก็บไว้บนที่สูงเมื่อสองสามวันก่อนก็ไม่กล้าที่จะเอาลงมา เพราะช่วงนี้ยังมีฝนตก แต่เมื่อวานฝนตกลงมาอย่างหนักไม่ถึงชั่วโมง น้ำในคลองเบตงก็ขึ้นเร็วมาก เกือบล้นตลิ่ง อีกแค่ไม่ถึงเมตรก็ล้นตลิ่ง แต่โชคดีที่น้ำลงเร็วและ ในวันนี้ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ท้องฟ้าโปร่งใสในช่วงสายของวันนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: