ข่าวเด่นวันนี้

:

กระบะตกลานจอดรถ รพ.มหาราชนครราชสีมา ไม่ชัดอุบัติเหตุหรือจงใจ

กระบะตกลานจอดรถ

ผู้สื่อข่าวภูมิภาคายงานกรณีอุบัติเหตุกระบะตกลานจอดรถ รถกระบะทะเบียน ผษ 7736 นม มีชายวัย 40-50 ปี เป็นคนขับได้ขับรถพุ่งทะลุกำแพงที่กั้นลานจอดรถ ของอาคารจอดรถ รพ.มหาราชนครราชสีมา บริเวณชั้น 8 ก่อนจะดิ่งลงมาทะลุหลังคาตกมาที่บริเวณชั้น 2 ส่งผลให้สภาพรถบริเวณหลังคายุบ รถพังเสียหาย ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชายอายุประมาณ 40-50 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส โรงพยาบาลมหาราชจึงรีบนำตัวรักษาอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเสียเลือดของข้างมาก เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวานนี้

รพ.มหาราชนครราชสีมา

นายณัฐพล ก่ำโพธิ์ อาสากู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา เปิดเผยว่า ตึกที่เกิดเหตุเป็นอาคารจอดรถโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งมีทั้งหมด 9 ชั้น โดยชั้นบนจะเป็นที่จอดรถญาติผู้ป่วย ซึ่งรถที่ตกลงมานั้นเป็นกระบะวีโก้ จอดอยู่บริเวณชั้น 8 ก่อนที่รถจะพุ่งทะลุกำแพงตกลงมาทะลุหลังคาอยู่บริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นอาคารเชื่อมต่อ กลับตึกผู้ป่วย โดยสภาพรถพังยับเยิน ผู้ประสบเหตุเป็นชายวัยกลางคน ได้รับบาดเจ็บสาหัสเลือดออกเป็นจำนวนมาก ก่อนจะนำตัวไปรักษาอย่างเร่งด่วน ส่วนสาเหตุรถตกลงมานั้นยังไม่ชัดเจนเกิดจากอะไร ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบก่อน และช่วงนี้ น้ำท่วมจึงอยากฝากเตือนให้ประชาชนมั่นตรวจสอบรถให้แยู่ในสภาพการใช้งานตลอดเวลา

ลานจอดรถ

ล่าสุด พบว่าจุดเกิดเหตุ ไม่ได้มีการซ่อมแต่อย่างใด ได้มีการนำเชือกมากั้นไม่ให้รถมาจอดบริเวณดังกล่าว พร้อมทั้งปิดสะพานเชื่อมต่อระหว่างอาคารจอดรถผู้ป่วยกับอาคารผู้ป่วย ไม่ให้สัญจรผ่านได้เนื่องจากเกรงอันตราย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: