ข่าวเด่นวันนี้

:

อาหลานทะเลาะเดือด คว้ามีดแทงกันเอง ดับ 1 เจ็บ 1

 อาหลาน คว้ามีดแทงกันเอง บาดเจ็บ 1 เสียชีวิต 1

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วันที่ 29 ก.ย. 64 ร.ต.อ.อนันต์ บุญทรง พนักงานสอบสวนเวร สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช รับแจงเหตุเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาว่ามีผู้ถูกแทงเสียชีวิต จึงพร้อมแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้าชันสูตรศพที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่ 7 ต.ฉวาง อ.ฉวาง ที่เกิดเหตุพบศพ นายพงษ์ศักดิ์ อายุ 47 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพนุ่งกางเกงในสีดำตัวเดียว ลำตัวมีบาดแผลถูกแทงหลายแผล

     ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นหลานชายของผู้ตาย ชื่อนายอัครวิทญ์ อายุ 27 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่ใบหน้า เจ้าหน้าที่ได้ควบคุม ตัวไว้และนำตัวไปรักษาบาดแผลที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง

     จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นอาของนายอัครวิทญ์ คนเจ็บ ก่อนเกิดเหตุหลังทานเสร็จหลานชายได้เข็นวีลแชร์พาปู่ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงไปทำความสะอาดร่างกาย ระหว่างนั้นอาก็ได้ว่ากล่าว พูดไปด่าไปเนื่องจากหมางใจกันมานาน ปรากฏว่าหลานไม่พอใจจึงมี ปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงถึงขั้นชกต่อยกัน อาจึงชักมีดแทงเข้าใบหน้า จากนั้นหลานชักมีดออกมาแทงสวนอย่างไม่ยั้งจน นายพงษ์ศักดิ์ ล้มแน่นิ่งไป เมื่อญาติเข้าแยกพบว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วน นายอัครวิทญ์ ได้รับบาดเจ็บ

     เบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การกับตำรวจว่า ตนกับอามักจะมีปากเสียงทะเลาะกันเป็นประจำ และจะถูกด่ามาโดยตลอด จนหมดความอดทน ซึ่งขณะเกิดเหตุผู้ตายได้ปรี่เข้ามาใช้มีดเข้าแทงตนเข้าใบหน้าก่อน ทำให้ชุลมุนไปชั่วขณะ และตนก็พกมีดเป็นประจำอยู่แล้ว จึงแทงสวนไปหลายครั้งจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว ก่อนรอมอบตัวเพราะไม่รู้ว่าจะหนีไปทำไม

     อย่างไรก็ตามหลังจากนำตัว นายอัครวิทญ์ ไปรักษาบาดแผลแล้วจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นการต่อสู้ป้องกันตัวเท่านั้น ซึ่งจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: