ข่าวเด่นวันนี้

:

เจ้าของโฮมสเตย์ 'พังงา' ถูกโจรขโมย 'ประตูไม้สัก-โต๊ะ-เก้าอี้' สูญเงินนับแสน

โจรแสบบุกงัดโฮมสเตย์ 'พังงา' เสียหายนับแสน

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ย.64 น.ส.ศิริกาญจน์ สุดแก้วทิพย์ อายุ 60 ปี เจ้าของภูผา วารี กรีน โฮมสเตย์ กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในช่วงเดือน เม.ย.63 เกิดขึ้น ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าพักในโฮมสเตย์ดังกล่าว ตนเองจึงได้ปิดล็อคกุญแจไว้ และขอให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้ช่วยกันดูให้ กระทั่งในวันที่ 24 ก.ย.64 ที่ผ่านมา มีน้องสาวของตนเองเข้ามาดูในโฮมสเตย์ดังกล่าว ไม่พบว่ามีสิ่งใดผิดปกติ

     จากนั้นจึงได้กลับบ้านพักในตัวเมืองพังงา จนวันที่ 26 ก.ย.64 มีชาวบ้านแจ้งว่า โฮมสเตย์ดังกล่าวถูกงัดแงะ จึงได้เข้าตรวจสอบพบว่า มีการงัดแงะทำลายทรัพย์สินแบบรื้อค้น โดยเฉพาะห้องเรือนไทย ที่มีเฟอร์นิเจอร์ยุคโบราณ และ ทรัพย์สินสั่งนำเข้าจากต่างประเทศ รวมถึง โต๊ะไม้สั่งเข้าจากต่างจังหวัด ประตูไม้สัก เก้าอี้หวาย ได้สูญหายไป นอกจากนี้ยังมี ทีวี ตู้เย็น และทรัพย์สินอีกหลายชิ้น รวมมูลค่าหลานแสนบาทที่สูญหายไป โดยตนเองได้แจ้งความต่อ พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา แล้ว โดยให้น้องสาวและญาติๆ ช่วยกันลงสื่อโซเชียล เนื่องจากทรัพย์สินที่สูญหายเป็นสิ่งของเฉพาะผลิตไม่มากนัก จดจำง่าย ซึ่งหวังว่าหากมีผู้ใดพบเห็น สามารถติดต่อได้ที่ สภ.ทุ่งคาโงก “ตนเองนอกจากถูกวิกฤติสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้รายได้แทบไม่มี ยังโดนขโมยยกเค้าทรัพย์สินในโฮมสเตย์อีก ทำให้รู้เสียใจมาก หากใครเจอช่วยแจ้งทางโซเชียล หรือ เจ้าหน้าที่ สภ.ทุ่งคาโงก จะขอบคุณมาก”

โจรแสบบุกงัดโฮมสเตย์ 'พังงา' เสียหายนับแสน

     ด้าน พ.ต.ท.โชฏิพงศ์ เกศรินทร์ สวป.สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา ได้ดำเนินการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตู้แดง เพื่อให้สายตรวจประจำพื้นที่เข้าสอดส่อง เป็นการป้องกันการก่อเหตุซ้ำ เนื่องจากยังมีทรัพย์สินของโฮมสเตย์อีกหลายอย่าง ที่ยังสามารถใช้ได้ เบื้องต้นพบว่าแม้แต่หัวก๊อกน้ำยังถูกคนร้ายขโมยไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: