ข่าวเด่นวันนี้

:

ประตูระบายน้ำพังแตก ทะลักท่วมหลายหมู่บ้าน ในปราจีนบุรี

 ประตูระบายน้ำ

 

   ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานความคืบหน้าว่า เมื่อวันที่ 28 ..64 ที่ผ่านมา กรณีน้ำท่วมชุมชนตลาดเก่าเทศบาลตำบลกบินทร์อ.กบินทร์บุรี  มวลน้ำที่เอรอท่วมได้กระจายลงตามแม่น้ำปราจีนบุรี ในที่ต่ำกว่า พบตลอดริมแม่น้ำฝั่งตอนใต้ระดับน้ำเอ่อท่วมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้บานประตูระบายน้ำบ้านท่าหิน ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ที่อยู่ต่ำต่อเนื่องมาจาก อ.กบินทร์บุรีแตก ! ทำให้น้ำในแม่น้ำปราจีนบุรีไหลทะลักเข้าท่วมทุ่งนาบ้านย่านนางวิ่ง ม.7 เมื่อเวลา14.00 .น้ำได้ไหลทะลักเข้าทุ่งนาและหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว 

ท่ามความสนใจของประชาชนในพื้นที่ทราบข่าวประตูระบายน้ำแตกจึงพากันออกมาดูน้ำที่ประตูระบายน้ำ ทางอำเภอเกรงว่าประชาชนจะลงเล่นน้ำที่ไหลเชี่ยวเกิดอันตรายจึงนำป้ายแจ้งเตือนมาติดประกาศให้ทราบน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน 20 หลังคาเรือนอย่างรวดเร็ว

 

..นภสร ระงับรัมย์ และนส.โยธกา วงษ์ดารา ชาวบ้าน ม.7บ้านมะขามทอง กล่าวว่าประตูระบายน้ำได้แต่เนื่องจากน้ำในแม่น้ำได้ทะลักเข้ามาท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดกับทุ่งนา ขณะนี้น้ำกำลังขึ้นเรื่อยๆจึงเฝ้าระวังและเก็บของขึ้นที่สูงไว้แล้วน้ำเพิ่มสูงขึ้นอีกมากน้อยแค่ไหนและน้ำจะท่วมนานกี่วัน

น้ำท่วม 

นายณัฐวุธ ผาสุข กำนันตำบลศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากนางฟ้าเสิง ออมสิน ผญบ.5 ประตูระบายน้ำแตก มวลน้ำกำลังไหลบ่าทะลักเข้าท่วมทุ่งนาและไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ม.7.5 .9 โดยเฉพาะ  .7 น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน 20หลังคาเรือน ตนได้แจ้งทางอำเภอศรีมหาโพธิให้รับทราบแล้วนายอำเภอสั่งการให้เตือนประชาชนเฝ้าระวังน้ำท่วมอย่างเต็มที่คาดว่าน้ำจะท่วมพื้นที่ข้างเคียงในดึกคืนนี้

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: