ข่าวเด่นวันนี้

:

พบแล้วร่าง น้องมังกร วัย 1 ขวบ หลังถูกน้ำป่าพัดหายดับพร้อมปู่

น้องมังกร

 

   วันที่ 28 .. ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพพงไล้-16 ลำนารายณ์ ว่าพบศพเด็กที่ถูกกระแสน้ำพัดจนหายไประหว่างน้ำป่าไหลถาโถมเข้าบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.หนองรี อ.ลำสนธิ ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 25 .. ที่ผ่านมา บริเวณสะพานบ้านท่าใหญ่ ริมถนนสายเขาน้อย-ลำสนธิ หมู่ 11 .หนองรี อ.ลำสนธิ ในที่เกิดเหตุริมกอหญ้าพบศพ น้องมังกร อายุ 1 ขวบ ในสภาพลำตัวถูกพันด้วยหญ้า โดยร่างเริ่มขึ้นอืด จึงได้ชันสูตรและนำศพส่งโรงพยาบาลลำสนธิ อย่างละเอียดอีกครั้ง

 

ทั้งนี้น้องมังกร ได้อาศัยอยู่กับนายจันทรา อินทิเกตุ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นปู่ พร้อมครอบครัวรวม 4 คน โดยก่อนหน้าในวันที่ 25 .. ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีน้ำป่าไหลมาจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซับลังกา และจาก จ.เพชรบูรณ์ เข้าท่วมพื้นที่ อ.ลำสนธิ อย่างรวดเร็ว ซึ่งต่อมาในเวลา 02.00 . ของวันที่ 26 .. ขณะที่ทุกคนกำลังหลับใหล จู่ๆ ระดับน้ำได้สูงขึ้น และกระแสน้ำได้ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านของนายจันทราอย่างแรง จนบ้านไม้ยกพื้นสูง 50 ซม.ที่อาศัย พังลงมาทั้งหลัง ทำให้ 4 ชีวิต ต้องลอยไปตามกระแสน้ำ ส่วนภรรยาและลูกสาวนายจันทราได้ลอยไปเกาะต้นไม้ใหญ่ไว้ได้ ขณะที่นายจันทราและน้องมังกร ได้ลอยหายไปคนละทิศคนละทาง


น้ำท่วมลพบุรี

กระทั่งพบศพนายจันทรา เมื่อเวลา 10.50 . ของวันที่ 27 .. บริเวณก่อนถึงสะพานท่าใหญ่ และมาพบศพน้องมังกร ซึ่งเป็นหลานบริเวณใกล้กันแต่อยู่คนละฝั่งถนน คาดว่าคงถูกกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากพัดจนจมลงลอดใต้สะพาน ซึ่งร่างของเด็กน้อยผู้เคราะห์ร้ายได้ถูกกอหญ้าพันตามลำตัว ไม่เช่นนั้นคงลอยไปไกลกว่านี้ ซึ่งทางครอบครัวรอให้มีปาฏิหาริย์มานานถึง 4 วัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: