ข่าวเด่นวันนี้

:

วิสามัญหนุ่มหลอนยา แม่ลั่นไม่มีเงิน วอนตำรวจจัดงานศพให้

หนุ่มหลอนยา

แม่เผยไม่ติดใจ ตำรวจวิสามัญหนุ่มหลอนยา ชักปืน.38 ยิงตำรวจ 5 นัด ตำรวจยิงสวนนัดเดียวดับคาบ้าน วอนตำรวจจัดงานศพให้ด้วยเพราะไม่มีเงินจริง ๆ อย่างอื่นไม่ติดใจ โดยผู้สื่อข่าวภูมิภาคเผยเหตุตำรวจชุดสายตรวจ สภ.ย่านตาขาว วิสามัญนายพัชระ รัมนา หรือปิ๊ก อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 10 ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง เสียชีวิตบริเวณหน้าบ้าน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้น หลังจากผู้ตายซึ่งมีอาการคลุ้มคลั่งจากการเสพยาเสพติดจนหลอน ก่อเหตุทำลายข้าวของภายในบ้านจนได้รับความเสียหาย และถืออาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 มม.ไว้ในมือ เกรงจะทำร้ายคนในบ้าน ทำให้แม่คือ นางระเบียบ รัมนา อายุ 62 ปี ซึ่งทนพฤติกรรมไม่ไหว หวั่นจะเกิดเหตุร้าย จึงได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่านตาขาว โดยให้ข้อมูลว่าลูกชายมีอาวุธปืนด้วย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจจำนวน 5 นาย ได้รีบเดินทางไประงับเหตุในทันที เมื่อไปถึงก็พยายามเจรจาเกลี้ยกล่อมนายพัชระ ให้ระงับสติอารมณ์ และเกลี้ยกล่อมให้นายพชรวางอาวุธมีดลง และเจ้าหน้าที่ก็วางปืนลง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

วิสามัญหนุ่มหลอนยา

จากนั้นตำรวจจึงยิงตาข่ายและใช้ไม้ง่ามตามยุทธวิธี เพื่อจะล็อคตัวนายพัชระ เมื่อตาข่ายคลุมร่าง แต่นายพัชระซึ่งพกพาอาวุธปืนอยู่ด้วย ได้ชักอาวุธปืนยิงออกไปจำนวนหลายนัด แต่กระสุนไม่ถูกเจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ซึ่งระวังตัวอยู่แล้ว โดย 1 ใน 5 นาย ได้ยิงตอบโต้ออกไปด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.ประจำกาย ทำให้กระสุนปืนเจาะเข้าที่บริเวณหน้าอก จำนวน 1 นัด ทำให้ล้มลงเสียชีวิตทันที จากการชันสูตรพลิกศพพบถูกกระสุนปืนบริเวณหน้าอก 1 นัด ส่วนอาวุธปืนของผู้ตายซึ่งตกอยู่ใกล้ศพ มีกระสุนเหลือในรังปืน 1 นัด ยิงไปแล้ว 5 นัด บริเวณสะเอวมีอาวุธมีดยาว 9 นิ้ว 1 เล่ม ในกระเป๋าคาดเอวพบอาวุธมีดยาว 5 นิ้ว อีก 1 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

วอนตำรวจจัดงานศพ


ด้านนางระเบียบ รัมนา อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นแม่ เล่าว่า ลูกชายเป็นหนุ่มหลอนยาชอบทำลายข้าวของด่าเขาทั่วไปหมด จุดไฟเผาด้วย เลยไม่ไหวแล้ว ตอนตำรวจมาก็เจรจาแต่ก็ไม่ฟัง ซึ่งในตอนเกิดเหตุนั้นลูกตนเองได้วางมีดลงแต่ยังไม่วางปืนยังคงเหน็บไว้ที่เอว มีบอกตำรวจว่าให้เอาปืนลง หากตำรวจเอาปืนลงต้องโดนยิงแน่ เมื่อเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นก็อยากให้ตำรวจช่วยจัดการเรื่องศพให้เพราะไม่มีเงินเลย ตอนเขามีชีวิตอยู่ก็ติดหนี้ ตอนนี้ตนเองก็ลำบากต้องช่วยเลี้ยงหลาน วันนี้ถ้าตนเองไม่แจ้งตำรวจก็คาดน่าว่าจะต้องตายกับลูกชายแน่นอน เรื่องที่เกิดขึ้นในวันนี้ก็ไม่ได้โกรธไม่ได้ติดใจแต่อย่างใดเพราะก็ไม่รู้จะทำยังไง หากตำรวจไม่ช่วยตนเองก็แย่เหมือนกัน แต่ก็อยากให้ช่วยเรื่องจัดงานศพให้ด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: