ข่าวเด่นวันนี้

:

บลิ๊งค์ถูกใจสื่งนี้! ททท. เล็งคว้าตัว ลิซ่า แบล็กพิงก์ ร่วมงาน เคาท์ดาวน์ 2022 ที่ภูเก็ต

ลิซ่า BLACKPINK

 

    ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แยัมกำลังหารือร่วม พันธมิตรเอกชน คว้าตัว ซ่า แบล็กพิงก์ ร่วมงาน เคาท์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2021 รับเปิดประเทศ 1. .นี้ 

 

    ผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจรายงานว่า หลังจากเกิดกระแสลิซ่าฟีเวอร์ ปล่อยผลงานเพลงเดี่ยว (ซิงเกิล) ในชื่อ LALISA ออกมา และได้รับความนิยมสูงมากจนได้รับการบันทึกจากกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ว่าเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวที่มียอดวิวสูงสุดบน Youtube ภายใน 24 ชั่วโมง รวมถึงกระแสของลิซ่า ยังสร้างความสนใจเกี่ยวกับภาคท่องเที่ยวไทยในหลาย ๆ ด้าน เกระแสลูกชิ้นยืนกินที่สร้างยอดขายถล่มทลายในชั่วข้ามคืน  และฉากหลังของมิวสิกวิดีโอเพลง LALISA ที่น่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากปราสาทหินพนมรุ้ง สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ชื่อดังของ บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของลิซ่า เมื่อช่วงเดือน ก.. ที่ผ่านมา 

 ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 12 .  ที่ผ่านมา นาย ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า  ขณะนี้ ททท.กำลังวางผนึกกำลังกัร่วมกับบพันธมิตรภาคเอกชน ในการดึงตัว ลิซ่า แบล็กพิงก์ (Blackpink) หรือ นางสาวลลิษา มโนบาล ในฐานะศิลปินชาวไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก มาร่วมงานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 ที่ จ. ภูเก็ต เพื่อพลิกฟื้นคืนอุตสาหกรรมให้กลับมาคึกคัก มีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ลิซ่าแบล็กพิงก์

 

 สำหรับ การจัดงาน จะเป็นรูปแบบ อีเวนท์ ระดับโลก (World Class Destination) โดย ททท. มีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก รวมถึงสาวก Blink แฟนคลับของวงแบล็กพิงก์ ได้เป็นอย่างดี หลังจากที่รัฐบาลประกาศคลายล็อกการกักตัว และเตรียมขยายพื้นที่เปิดประเทศเพิ่มอีก 5 จังหวัด ในวันที่ 1 .. ที่กำลังจะถึงนี้ โดยนอกจาก ลิซ่าแบล็กพิงก์ ยังมีแอนเดรีย โบเซลลี นักร้องโอเปราชื่อดังของโลกชาวอิตาลี อีกด้วย

 อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ททท.กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อสรุปรายละเอียดต่างๆ โดยในเบื้องต้นมีการประเมินเกี่ยวกับการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีความเสี่ยงต่ำก่อนอย่างเช่น อังกฤษ สิงคโปร์ เยอรมนี จีน และสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว รวมทั้งมีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR เป็นลบจากประเทศต้นทางก่อนเดินทางมาประเทศไทยด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังต้องรอความชัดเจนและประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยคาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปภายใน 1-2 นี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ททท. ได้ตั้งเป้ารายได้ท่องเที่ยวเที่ยวรายได้รวมทั้งในประเทศ และต่างประเทศไวที่  8.5 แสนล้านบาท โดยแบ่งเป็นรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติ 3 แสนล้านบาท ขณะที่นักท่องเที่ยวในประเทศ อยู่ที่ 5.5 แสนล้านบาท

เคาท์ดาวน์ 2022


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: