ข่าวเด่นวันนี้

:

การบินไทย เปิดรับพันธมิตร ร่วมทุนมาสเตอร์แฟรนไชส์ ร้าน Puff&Pie

Puff&Pie

การบินไทย ประกาศเปิดรับ พันธมิตร ร่วมทุนมาสเตอร์แฟรนไชส์ ร้าน Puff&Pie ยื่นซองประมูล 8 พ.ย.นี้ หลังธุรกิจอาหารและเบเกอรี่ ขยายตัวต่อเนื่อง ปัจจุบัมีสาขาในเขตกรุงเทพและปริมณฑล 40 สขา ระบุ เดือน ส.ค.ที่ผ่านมา เพิ่งลงนาม MOU กับอินทนิล ตั้งเป้าขยายสาขา Grab & Go และ Shop in Shop ครบ 50 แห่ง ส่วนปี 65 ตั้งเป้าครบ 100 แห่ง

 

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหน่วยธุรกิจการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นอกเหนือจากธุรกิจการบินแล้ว ยังมีธุรกิจการให้บริการในหมวดหมู่อาหารและเบเกอรี่ยังเป็นที่ต้องการ และมีอัตราการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งฝ่ายครัวการบิน การบินไทย มีศักยภาพที่จะรองรับการเจริญเติบโตดังกล่าว จึงมีแผนที่จะทำการขยายสาขาร้าน Puff&Pie ผ่านโมเดลแฟรนไชส์ จึงแสวงหามาสเตอร์แฟรนไชส์ และจับมือเป็นพันธมิตรร่วมดำเนินธุรกิจ ซึ่งมาสเตอร์แฟรนไชส์ จะเข้ามาเป็นผู้มีบทบาทสนับสนุนในการพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ร้าน Puff&Pie ต่อไป มีระยะเวลาดำเนินการประมาณ 5 ปี

 

ทั้งนี้ ครัวการบิน บริษัท การบินไทยฯ จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการที่สนใจสมัครเข้าร่วมประมูลเพื่อรับสิทธิ์การเป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์ร้าน Puff&Pie โดยกำหนดชี้แจงรายละเอียดในวันที่ 15 ตุลาคม 2564 กำหนดยื่นซองเสนอผลประโยชน์พร้อมหลักประกันซอง ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 กำหนดนำเสนอแผนงานในวันที่ 15-16 พฤศจิกายน 2564 และกำหนดวันเปิดซองในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2564

 

นอกจากนี้ ครัวการบินไทย ยังระบุอีกด้วยว่า ผู้ที่สนใจติดต่อขอซื้อเอกสารและแบบสำหรับการเสนอผลประโยชน์ ในราคาชุดละ 2,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ได่ที่ กลุ่มงานบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ ชั้น 3 ฝ่ายครัวการบิน ดอนเมือง ระหว่างวันที่ 7-14 เดือนตุลาคม พ.ศ. 2564 เวลา 9.00–16.00 น. และสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thaiairways.com/th_TH/news/news_announcement/news_detail/franchise.page และ http://www.thaicatering.com/thaicatering/th/news_events/?ELEMENT_ID=1604 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มงานบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ ฝ่ายครัวการบิน โทร. 0-2592-1170 หรือ 08-1373-1416

 

ผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจรายงายเพิ่มเติมว่า ปัจจุบัน ครัวการบินไทยมีสาขาร้าน ร้าน Puff&Pie อยู่ในเขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลประมาณ 40สาขา และทำการขยายสาขาปีละไม่ต่ำกว่า 10 สาขา โดยล่าสุดเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมาได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง หรือ MOU ระหว่างร้านอินทนิลกับสินค้า Puff & Pie เพื่อร่วมพัฒนาแผนธุรกิจเพื่อการจัดจำหน่ายทั้งในรูปแบบ Grab & Go และ Shop in Shop ให้ครบ 50 สายขา ภายในปีนี้ ส่วนปี 65 ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 100 สาขา โดยเริ่มนำหน่ายมาตั้งแต่ ปี2563 สินค้าที่ได้รับความนิยม เช่น ชิกเกนโรล, ครัวซองต์ไส้กรอก, ครัวซองต์แฮมชีส, พายสับปะรด, เดนิสครีมเพสตรี เป็นต้น

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: