ข่าวเด่นวันนี้

:

เอมิเรตส์ สกายคาร์โก ขยายช่องทางจองไฟล์บินขนส่งสินค้าผ่านออนไลน์

         สายการบินเอมิเรตส์

         ผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจรายงาน นะบิล สุลต่าน รองประธานอาวุโสฝ่ายคลังสินค้าสายการบินเอมิเรตส์ เปิดเผยว่า เอมิเรตส์ ร่วมกับบริษัท ไวซ์เทค โกลบอล (WiseTech Global) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์โซลูชันในอุตสาหกรรมการขนส่งระดับโลก เอมิเรตส์ สกายคาร์โก (Emirates SkyCargo) ได้เปิดให้บริการการเข้าถึงเที่ยวบิน และรายการสินค้าแก่ลูกค้าทุกคนผ่านแพลตฟอร์มใหม่ ภายใต้ชื่อ คาร์โกไวซ์ (CargoWise) โดยลูกค้าสามารถจองสินค้าส่วนใหญ่ตามข้อกำหนดสินค้าได้โดยตรงบนแพลตฟอร์มหลังจากผ่านขั้นตอนการลงทะเบียน

   “เราไม่เคยหยุดค้นหาวิธีที่จะทำให้ เอมิเรตส์ สกายคาร์โก สามารถให้บริการขนส่งสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตั้งแต่เริ่มการจอง และลำเลียงสินค้าไปจนถึงการส่งให้แก่ผู้รับ ซึ่งการสร้าง คาร์โกไวซ์ ให้เป็นแพลตฟอร์มของระบบ เอมิเรตส์ สกายเชน (Emirates Sky Chain) เพื่อให้ลูกค้าค้นหาเที่ยวบิน และจองพื้นที่ในคลังสินค้ากับเอมิเรตส์ สกายคาร์โก ได้โดยตรง และครอบคลุมทุกขั้นตอน ช่วยประหยัดเวลา และเพิ่มความสะดวกให้แก่ทั้งลูกค้าและทีมเอมิเรตส์ทั่วโลก รวมถึงช่วยลดความยุ่งยากระหว่างขั้นตอนการจองพื้นที่ในคลังสินค้าอีกด้วย”

   ด้าน สก็อต แมคคอร์โควเดล ผู้บริหารระบบดำเนินการฝ่าย แอร์ คาร์โก ของไวซ์เทค กล่าวว่า ในฐานะที่ คาร์โกไวซ์ เป็นแพลตฟอร์มทางเลือกที่ครอบคลุมสำหรับลูกค้าของเอมิเรตส์ สกายคาร์โก และยังมีความมุ่งมั่นที่จะเจาะตลาดการขนส่งสินค้าทางอากาศ เพื่อเชื่อมต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นของการจองคลังสินค้าโดยตรงผ่านสายการบิน ดังนั้น ผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม คาร์โกไวซ์ ทุกคนจะสามารถเข้าถึงตารางเที่ยวบิน ราคา วันและเวลาที่สามารถจองคลังสินค้าได้ผ่านบริการจองคลังสินค้าออนไลน์ของ เอมิเรตส์ สกายคาร์โก ได้โดยตรงตามเวลาจริง จะช่วยประหยัดเวลาให้แก่ลูกค้าในการเข้าถึงข้อมูล ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริการ และให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญยังช่วยตัดสินใจเลือกใช้งานได้ตรงจุด

   ทั้งนี้ เอมิเรตส์ สกายคาร์โก ได้เริ่มเปิดให้ลูกค้าใช้งานแพลตฟอร์ม คาร์โกไวซ์ ในขั้นแรก ได้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยลูกค้าของเอมิเรตส์ สกายคาร์โก ทั่วโลก จะสามารถจองพื้นที่คลังสินค้าของเอมิเรตส์ สกายคาร์โก ผ่านแพลตฟอร์ม คาร์โกไวซ์ ได้ภายในช่วงสิ้นเดือน ก.ย.นี้

   สำหรับเอมิเรตส์ สกายคาร์โก ได้เริ่มต้นจากการให้บริการไปยังจุดหมายปลายทางเพียง 35 แห่ง ในช่วงสิ้นเดือนมีนาคม 2563 และได้ทำการขยายเครือข่ายไปยังจุดหมายปลายทางการขนส่งสินค้าอื่น ๆ กว่า 100 แห่งทั่วโลกในเดือนกรกฎาคม 2563 พร้อมอำนวยความสะดวกในการขนส่งเวชภัณฑ์ อาหาร และสิ่งของที่จำเป็นสำหรับการผลิตในอุตสาหกรรมต่าง ๆ จากต้นทางถึงปลายทาง  


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: