ข่าวเด่นวันนี้

:

ตร.รวบ 2 ผัวเมีย ลักลอบขายเซ็กส์ทอย ยาปลุกเซ็กส์ ยึดของกลางเพียบ

รวบ 2 ผัวเมีย

 

    ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า ตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคหรือปคบ.ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. นำกำลังเข้าตรวจค้นและจับกุม 2 สามีภรรยา ชาวไทย เวียดนาม ซึ่งเป็นผู้ลักลอบจำหน่าย ยา หรือผลิตภัณฑ์ เสริมอาหาร อวดอ้างสรรพคุณทางเพศ ผ่านทางสื่อออนไลน์ ชื่อเว็บไซต์ kod sextoy (โคตรเซ็กทอย) และยังขายอาหารเสริมที่อวดอ้างเกี่ยวกับการรักษาปอดจากโรคโควิดอีกด้วย ซึ่งจับกุมได้ที่บ้านพัก ย่านบางแค และสมุทรปาการ

สำหรับของกลางที่ตำรวจยึดมาได้ มีทั้ง ยาปลุกเซ็กซ์ อ้างทำให้เสริมสมรรถภาพทางเพศ  , เจลหล่อลื่น , วัตถุลามก และ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง  เช่น สบู่ยกกระชับสัดส่วน แผ่นมาร์คหน้า รวมมูลค่าของกลางกว่า 500,000 บาท ซึ่งทั้งหมดไม่ได้รับอนุญาตในการนำเข้า  จาก อย.

พันตำรวจเอก เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับการ4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ระบุว่า หลังจากพบว่าผู้ต้องหา คนไทยที่มีภรรยาเป็นชาวเวียดนาม ได้เปิดเว็บไซต์ โคตรเซ็กทอย ขายยาเสริมสมรรถภาพทางเพศและอุปกรณ์เซ็กส์ทอย มานานกว่า 2 ปี  จึงนำกำลังเข้าจับกุม ที่บางแค 2 แห่ง และ จังหวัดสมุทรปราการ 1 แห่ง โดย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า นำสินค้าที่ผลิตจากประเทศเวียดนาม แอบลักลอบนำเข้า ผ่านทางชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มาจำหน่ายให้กับลูกค้ารายย่อย

 

เซ็กส์ทอย


ขณะที่ เภสัชกรหญิง  สุภัทรา บุญเสริม รักษาราชการแทนรองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ระบุว่า อุปกรณ์เซ็กส์ทอยและยาเสริมสมรรถภาพทางเพศ ถือว่าเป็นของเถื่อน เพราะไม่ได้รับ การรับรองจากอย. ซึ่งขบวนการผลิตไม่ถูกสุขลักษณะ  และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ รวมถึงอาจได้รับอันตราย จากการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐาน ถึงชีวิต และ อาจทำให้เกิดปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศเพิ่มเติม หากประชาชนมีปัญหาด้านเสื่อมสมรรถภาพทางเพศควรไปพบแพทย์เฉพาะทาง เพื่อเข้าสู่การรักษาอย่างถูกต้อง และควรทำตามคำแนะนำของแพทย์ เเฉพาะการกินยายาเนื่องจาก อาจมีผลข้างเคียงอันตรายถึงชีวิตได้

ส่วน ผู้ต้องหาทั้งสองรายจะถูกดำเนินคดีตามความผิดพระราชบัญญัติอาหาร พศ. 2522 / พระราชบัญญัติเครื่องมือแพทย์ พศ 2551 / และ ความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา จำหน่ายวัตถุหรือสิ่งลามก  ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท

ยาปลุกเซ็กส์

ลักลอบขายเซ็กส์ทอย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: