ข่าวเด่นวันนี้

:

ผบ.ตร. กำชับเร่งติดตามมือปืนยิงส.ต.ต.- ชยพล ยังอุบรายละเอียดคืบหน้าคดี

ผบ.ตร. เร่งให้ติดตามจับกุมมือยิงตำรวจ คฝ. มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า วันนี้ (8 ต.ค. 64) พล.ต.ท.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้ช่วยผบ.ตร. เดินทางมาที่ สน.ดินแดง เพื่อตรวจสำนวน และติดตามคดีการชุมนุมทางการเมือง และความคืบหน้าในคดีการยิงส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็นสัน ผบ.หมู่ กองร้อย 5 กก.อารักขา 1 บช.น. ที่ได้รับบาดเจ็บจากการควบคุมพื้นที่บริเวณดินแดง เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา

     พล.ต.ท.ชยพล กล่าวว่า ตนเดินทางมาตรวจสอบสำนวนคดี ซึ่งรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ ด้าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้กำชับให้เร่งติดตามจับกุมมือยิง ส.ต.ต.เดชวิทย์ ให้ได้โดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ตนยังมาเยี่ยมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ อยากให้กลุ่มผู้ชุมนุมทราบว่าการกระทำที่ผิดกฎหมายไม่ส่งผลดีกับผู้ใด

ผบ.ตร. เร่งให้ติดตามจับกุมมือยิงตำรวจ คฝ. มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

     พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง กล่าวว่า สำหรับคดีการชุมนุมทางการเมืองและจับกุมเยาวชนนั้น จะเร่งทำการสอบสวนและส่งฟ้องศาลภายในช่วงบ่ายวันนี้

     ฝ่ายตัวแทนกองราษฎร เปิดเผยว่า จะเป็นผู้ออกค่าปรับให้เยาวชนที่ถูกจับกุมทั้งหมด และยื่นหลักทรัพย์ในกรณีที่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว โดยมีทีมทนายความจากศูนย์ทนายความสิทธิมนุษยชนคอยดูแลในเรื่องคดีให้ โดยขณะนี้มีกลุ่มวัยรุ่นถูกควบคุมตัวในท้องที่ สน.ดินแดง, สน.พหลโยธิน และ สน.ห้วยขวาง คาดว่าจะส่งตัวฟ้องศาลพระนครเหนือทั้งหมดในวันนี้ ซึ่งทางศูนย์ทนายความฯ และกองทุนราษฎร จะกระจายกันไปดูแลให้ทั่วถึง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: