ข่าวเด่นวันนี้

:

ศาลฎีกาลดโทษอดีตแม่ยาย เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ - หมอนิ่ม รอดคุก

เอ็กซ์ จักรกฤษณ์

 

   วันนี้ (8 ..) ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า ศาลอาญามีนบุรี อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีฆ่านายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือ เอ็กซ์ อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ศาลอ่านคำพิพากษาฎีกา เมื่อ 12 .. 64 

ซึ่งคดีนี้ เกิดเมื่อ 19 ตุลาคม 2556 เวลาประมาณ 19.10 . คนร้ายลอบยิง "เอ็กซ์  จักรกฤษณ์" ขณะอยู่ในรถยนต์ปอร์เช่ สีดำ เหตุเกิดถนนรามคำแหง เอ็กซ์ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสกระสุนเข้าที่หน้าอก  หมอนิ่ม ภรรยา มายังที่เกิดเหตุใน 5 นาที ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวเอ็กซ์  โรงพยาบาลเสรีรักษ์ แต่ เสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนที่จะรู้ว่า คนที่เกี่ยวข้องกับการจ้างวานฆ่า คือ พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือหมอนิ่ม อดีตภรรยา และนางสาวสุรางค์ ดวงจินดา มารดาหมอนิ่ม รวมแล้วคดีนี้มีผู้ต้องหา 5 ราย

คดีเอ็กซ์ จักกฤษณ์

ต่อมาในปี 2559 ศาลจังหวัดมีนบุรี มีคำพิพากษาให้ประหารชีวิต พญ.นิธิวดี ส่วนนางสาวสุรางค์ ศาลให้ยกฟ้อง ส่วนในชั้นอุทธรณ์ มีการแก้คำพิพากษาให้ประหารชีวิตนางสาวสุรางค์ เนื่องจากเป็นผู้จ้างวานฆ่า แต่มีการลดโทษให้เหลือจำคุกตลอดชีวิต ส่วนของ พญ.นิธิวดี จากประหารชีวิตเป็นยกฟ้อง

 

   ล่าสุด ศาลฎีกา มีการตัดสินคดีดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยพิพากษาให้ยกฟ้อง พญ.นิธิวดี ส่วนนางสาวสุรางค์ ศาลฎีกาเห็นว่า กระทำผิดเพราะลูกสาวถูกทำร้าย ต้องตกอยู่ในความทุกข์ จึงบรรเทาโทษจากจำคุกตลอดชีวิต เหลือจำคุก 25 ปี และร่วมชดใช้เงิน 2.5 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี

ขณะเดียวกัน ผู้ต้องหาอีก 3 คน ได้แก่ มือปืนกับคนขี่รถจักรยานยนต์ ศาลพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต ส่วนนายสันติ ทองเสม หรือ อี๊ด ทนายความ ศาลพิพากษายืนให้ประหารชีวิต

ฆ่าเอ็กซ์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: