ข่าวเด่นวันนี้

:

แจ้งเอาผิดอดีตผู้ว่าสุราษฎร์ธานีพร้อมพวก ร่วมกันยักยอกทรัพย์กว่า 19 ล้าน

 ยักยอกทรัพย์

ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานวันนี้ที่สน.บางซื่อ นายสมเดช อยู่พรหม ทนายความ เดินทางเข้าพบร้อยตำรวจเอก อณัฐพล เกื้อสุข พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ หรือฉัตรภูลิ อดีตผู้ว่าสุราษฎร์ธานี พร้อมพวกรวม 3 คน ในฐานความผิดยักยอกทรัพย์ เป็นเงินจำนวน 19 ล้านบาท โดยนายสมเดช อยู่พรหม ทนายความ ในฐานะผู้เสียหายกล่าวว่า ตนเองมีอาชีพเป็นทนายความรับจ้างว่าความทั่วราชอาณาจักร เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา ได้รับการว่าจ้าง จากลูกความรายหนึ่ง ให้ดำเนินการยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอออกโฉนดที่ดินของลูกความเอง จำนวน 7 แปลง หรือประมาณ 750 ไร่ ในตำบลหนองใหญ่ อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี โดยก่อนหน้านี้ ที่ดินดังกล่าวเป็นที่ดิน ส.ค.1 ซึ่งยังไม่มีโฉนด และเมื่อดำเนินการแล้วเสร็จ ตนเองและทีมงานได้ติดต่อขอรับค่าจ้างที่ตกลงกันไว้ เป็นที่ดิน 80 ไร่ ลูกความจึงขอชำระค่าจ้างโดยแบ่งที่ดินดังกล่าวให้ส่วนหนึ่งแทนเงินสด

 

ในวันนัดโอนที่ดินระหว่างตนเองและลูกความนั้น ตนเองก็ได้ประกาศขายที่ดินในส่วนที่ได้รับโอนในราคาประมาณ 19 ล้านบาท ซึ่งลูกความเห็นว่าตนเองประกาศขายในราคาถูก จึงขอซื้อคืน โดยจ่ายเงินเป็นแคชเชียร์เช็ค 2 ฉบับ บัญชีธนาคารกรุงเทพ จำกัด สาขาบึงกุ่ม ลงวันที่ 5 ตุลาคม 64 ซึ่งฉบับที่ 1 เลขที่ 00574470 สั่งจ่ายเป็นเงิน 10 ล้านบาท ฉบับที่ 2 เลขที่ 00574469 สั่งจ่ายเป็นเงิน 9 ล้านบาท

 

เมื่อถึงวันส่งม็อบเช็ค ปรากฏว่าเช็คดังกล่าวไม่ใช่ชื่อของตนเอง แต่เป็นชื่อบัญชีคนกลางคือนายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ หรือฉัตรภูลิ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยลูกความให้เหตุผลว่า ต้องการให้เงินผ่านบัญชีคนกลางเพื่อป้องกันการฉ้อโกงเกิดขึ้น ซึ่งอดีตผู้ว่าฯ คนดังกล่าวเป็นผู้กว้างขวางชาวบ้านเคารพ นับหน้าถือตา ตนเองและลูกความต่างรู้จักทั้งสองฝ่ายจึงตกลง และมีการทำบันทึกข้อความ ภาพถ่าย และมีสักขีพยานรับทราบ

 

เมื่อวานที่ผ่านมา (6 ต.ค.) ตนเองได้เดินทางไปบ้านนายฉัตรป้อง อดีตผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี เพื่อนัดแบ่งเงินจำนวน 19 ล้านบาทของตนเอง ปรากฏว่านายฉัตรป้อง ได้ใส่นำเงินสดใส่ถุงให้ตนเอง 6 แสนบาทเท่านั้น ซึ่งตนเองทวงถาม ก็ไม่ให้ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นเงินที่ตนเองหามาได้โดยการทำงานแบบสุจริต ทั้งนี้จากการตรวจสอบยังพบว่าทีมงานของตนเอง ได้ร่วมมือกับนายฉัตรป้อง ในการยักยอกทรัพย์ตนเอง จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีวันนี้ โดยยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: