ข่าวเด่นวันนี้

:

ตำรวจปูพรมปิดล้อมตรวจค้น แฟลตดินแดง หลัง คฝ.ถูกยิงศีรษะอาการสาหัส

ตร.ตรวจค้น แฟลตดินแดง ตลอดคืน หลัง คฝ.ถูกยิงศีรษะอาการสาหัส

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า สถานการณ์ล่าสุดที่บริเวณแฟลตดินแดง ขณะนี้ พลตำรวจโทสำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่อีโอดี และกำลัง คฝ. เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ. ถูกยิงที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะเข้าควบคุมสถานการณ์ผู้ชุมนุม บริเวณแยกดินแดง

ตร.ตรวจค้น แฟลตดินแดง ตลอดคืน หลัง คฝ.ถูกยิงศีรษะอาการสาหัส

      นอกจากนี้ หลังเกิดเหตุ ตำรวจควบคุมฝูงชน ได้กระจายกำลังปูพรมตรวจค้นบริเวณแฟลตดินแดตลอดทั้งคืน ตั้งแต่ ซอยแสงอุทัยทิศ หรือซอยจตุรทิศ 2 แยก 23 อยู่ใกล้กับร้านสะดวกซื้อ เป็นจุดที่ตำรวจ อคฝ. ถูกยิงสาหัส ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นถนนหลังตลาดอยู่ด้านหลังแฟลตดินแดงอาคาร 1 โดยนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นมาตั้งแต่ 23.00 น. จนถึงช่วงเช้า เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นทุกซอย โดยเฉพาะอาคารพาณิชย์ให้เช่า เนื่องจากมีกลุ่มคนจากต่างจังหวัดมาพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ที่ผ่านมา มีชาวบ้าน เห็นบุคคลนอกพื้นที่ เข้าออกอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ ซอยหมอเหล็ง กับแฟลตดินแดง ที่มีซอยเชื่อมต่อกัน ทำให้กลุ่มคน ผ่านเส้นทางนี้จำนวนมาก และบริเวณแฟลต ดินแดงอาคาร 1 ใกล้จุดเกิดเหตุที่ตำรวจถูกยิงมากที่สุด

ตร.ตรวจค้น แฟลตดินแดง ตลอดคืน หลัง คฝ.ถูกยิงศีรษะอาการสาหัส

     ซึ่งภายหลังการปิดล้อมตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้รวม 13 ราย ก่อนจะนำไปสอบสวน และมีรายงานข่าวว่า ในช่วงเช้าวันนี้ พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ. ตร.) จะเข้าสอบผู้ต้องสงสัยด้วยตนเอง

ตร.ตรวจค้น แฟลตดินแดง ตลอดคืน หลัง คฝ.ถูกยิงศีรษะอาการสาหัส

     อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าว พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงว่า ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวกันแต่ช่วงเย็นที่บริเวณซอยมิตรไมตรี 2 และบริเวณแยกดินแดง จากนั้นได้มีการเผาทำลายทรัพย์สินหลายรายกายที่บริเวณใต้ทางด่วนแยกดินแดง รวมถึงมีการขว้างปาระเบิด ประทัดต่างๆ จนกระทั่งเวลา 22.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ได้เข้าปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายในการรักษาความสงบเรียบร้อย และจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 16 ราย พร้อมตรวจยึดของกลาง เป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุจำนวนมาก เช่น พลุ ระเบิดปิงปอง ระเบิดแสวงเครื่อง หนังสติ๊ก ลูกแก้ว เป็นต้น

ตร.ตรวจค้น แฟลตดินแดง ตลอดคืน หลัง คฝ.ถูกยิงศีรษะอาการสาหัส

     จากนั้นในเวลาประมาณ 22.43 น. ที่บริเวณใต้แฟลตดินแดง ได้มีเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนถูกยิงเข้าที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งในขณะนี้เวลาประมาณ 00.45 น. ของวันที่ 7 ต.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสยังคงได้รับการรักษาจากทีมแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ อยู่ในห้องฉุกเฉิน และในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงตรึงกำลังอยู่บริเวณพื้นที่ดินแดง เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย และขอให้พี่น้องประชาชนที่ไม่มีความจำเป็น อย่าออกมานอกเคหสถาน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาห้ามออกนอกเคหสถานตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และเพื่อความปลอดภัย หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบในโอกาสต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: