ข่าวเด่นวันนี้

:

ตำรวจ ปส.ยึดยาบ้า 4.3 ล้านเม็ด-ไอซ์ 130 กก. ตั้งเป้าลดการลักลอบค้าและผลิต

ปส.รวบผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 4.3 ล้านเม็ด ไอซ์ 130 กก. เคตามีน 2 กก.

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า พลตำรวจโทสรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพ แถลงผลการจับกุมและขยายผลคดียาเสพติดรวม 2 คดี ยึดของกลางยาบ้ากว่า 4.3 ล้านเม็ด , ไอซ์ 130 กิโลกรัม , เคตามีน 2 กิโลกรัม

     โดยคดีแรกสามารถ จับกุม นายจักรพัฒ โกสิลา พร้อมพวกรวม 4 คน พร้อมของกลาง ยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด , ไอซ์ 130 กิโลกรัม และอาวุธปืนสงคราม จำนวน 3 กระบอก และเครื่องกระสุนอีกประมาณ 700 นัด หลังรับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดลักลอบขนยาเสพติดจากจังหวัดบึงกาฬ โดยจะนำมาเก็บไว้ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ปส.รวบผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 4.3 ล้านเม็ด ไอซ์ 130 กก. เคตามีน 2 กก.

     ตำรวจจึงสืบสวนหาข่าวและพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ตรงตามที่สายรับแจ้งขับรถยนต์มาอยู่ที่บริเวณริมถนนพหลโยธินอำเภอวังน้อยจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจึงแสดงตัวเรียกค้นและจับกุมได้ผู้ต้องหารวม 3 คน จากนั้น ตำรวจขยายผลเข้าตรวจค้นห้องพักเพิ่มเติม ในอำเภอคลองหลวงจังหวัดปทุมธานี พบ ไอซ์และยาบ้าซุกซ่อน อยู่อีกจำนวนหนึ่ง

     เบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ลักลอบขนยาบ้าและยาไอซ์จำนวน 150 กิโลกรัมจากจังหวัดปทุมธานีไปส่งต่อให้กับเครือข่ายยาเสพติดในจังหวัดสงขลา มาแล้วครั้งหนึ่ง

ปส.รวบผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 4.3 ล้านเม็ด ไอซ์ 130 กก. เคตามีน 2 กก.

     นอกจากนี้ ตำรวจยังพบว่า นายจักรพัฒ มีประวัติหมายจับคดีค้างเก่ายาเสพติด และถูกดำเนินคดีในความผิดฐานยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง โดยเพิ่งพ้นโทษมากว่าเหตุซ้ำอีก / ส่วนอาวุธปืนสงคราม ผู้ต้องหาอ้างกับตำรวจว่า มีไว้เพื่อซื้อขายในออนไลน์ เป็นหลัก และพบว่า บางส่วนถูกใช้ไปแลกเปลี่ยนกับยาเสพติด

     ส่วนอีกคดีตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับนายทวี โสภณมหาลาภ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พร้อมยึดของกลางยาบ้ากว่า 3 ล้าน 8 แสนเม็ด , เคตามีนน้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม พร้อมด้วยอาวุธปืนและเครื่องกระสุน จำนวน 1 กระบอก ขณะที่นายทวีขับรถกระบะผ่านเส้นทาง ดอยตุงสายใหม่ หมู่บ้านสันกอง อำเภอแม่จันจังหวัดเชียงราย มีลักษณะพิรุธ ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ จึงควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีต่อไป

ปส.รวบผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 4.3 ล้านเม็ด ไอซ์ 130 กก. เคตามีน 2 กก.

     พลตำรวจโทสรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด ยืนยัน นโยบายการปราบปรามยาเสพติด ตั้งเป้าลดการลักลอบค้า และผลิตยาเสพติด รวมถึงการสกัดกั้นลำเลียงยาเสพติด ตามแนวชายแดนประเทศเพื่อนบ้านและตำรวจยังตั้งเป้าในการบำบัดผู้ติดยาเสพติด เพื่อให้กลับไปใช้ชีวิตได้ปกติ ซึ่งขณะนี้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด อยู่ระหว่างการปรับปรุงแก้ไขให้ทันสถานการณ์ จึงเชื่อว่า จะสามารถช่วยให้การทำงานของตำรวจปราบปรามยาเสพติดง่ายขึ้นในอนาคต


กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: