ข่าวเด่นวันนี้

:

สลด ลูกชายวัย 11 จูงควายลงกินน้ำ จมดับต่อหน้าต่อตาแม่

ช่วยไม่ทัน! ลูกชายวัย 11 จูงควายลงกินน้ำ จมดับสลดต่อหน้าแม่

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2564 เวลา 18.30 น. ตำรวจ สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี รับแจ้งมีเหตุจมน้ำเสียชีวิตที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้านบ้านโพนสูงน้อย ต.โพนสูง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ทางไปวัดป่าเวฬุวัน หลังรับแจ้งนายวีระพล รักเสมอวงษ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดท Bandung Update พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยตร.ทางหลวงบ้านดุง รุดไปตรวจสอบ และหน่วยกู้ภัยตร.ทางหลวงได้งมร่างขึ้นมาได้ทราบชื่อ คือ “น้องฟลุ้ค” อายุ 11 ปี บ้านอยู่ ต.ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี และเป็นนักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนเทศบาล 1 เทศบาลเมืองบ้านดุง โดยแม่ของน้องฟลุ้ค ร่ำไห้สุดเสียใจจนไม่มีน้ำตา

     แม่ของน้องฟลุ้ค กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้พาลูกชายออกมาทุ่งนา ตนไปหว่านปุ๋ยในนาข้าว และน้องฟลุ้ค บอกแม่ว่าจะอาสาเอาควายลงกินน้ำในหนองน้ำให้เอง ซึ่งปกติเขาก็จะทำแบบนี้ประจำอาสาช่วยงานแม่ทุกอย่าง แม่ก็บอกว่าไม่ต้องเอาลงหรอกลูก เพราะกลัวลูกจะจมน้ำ หลังจากนั้นตนก็ไปหว่านปุ๋ยในนาข้าว ไม่นานเห็นลูกร้อง “แม่ช่วยผมด้วย ผมเหนื่อย”

     หลังจากได้ยินเสียงลูก ตนรีบทิ้งถังที่ใส่ปุ๋ยวิ่งมาช่วย เห็นแต่ขาลูกกำลังจมน้ำกระโดดลงไปคว้าขาไม่ทัน เห็นลูกจมน้ำต่อหน้าต่อตา ตนไม่กล้าลงเพราะว่ายน้ำไม่เป็น จึงรีบไปบอกชาวบ้านและแจ้งแอดมินบ้านดุงอัพเดทให้มาช่วย แต่สุดท้ายลูกก็มาเสียชีวิต

     แม่ของน้องฟลุ้ค กล่าวว่า ปกติทุกวันเราจะออกมาทุ่งนาประจำ เพื่อมาเอาควายกินน้ำและเข้าคอก และเขาก็ว่ายน้ำเป็น แต่วันนี้ไม่รู้เป็นอะไรดูท่าทางเขาเหนื่อย ไม่ร่าเริงเหมือนทุกวัน เสียใจมากที่ต้องมาสูญเสียลูกคนสุดท้อง เขาเป็นกตัญญูช่วยงานแม่ทุกอย่าง อย่างตอนเที่ยงวันนี้ก็ต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้แม่ทานก่อนออกมาที่ทุ่งนา ไม่น่าจบชีวิตสั้นแบบนี้

    ด้านพ่อของน้องฟลุ้คมาเห็นร่างของลูกชายจมน้ำเสียชีวิต ก็ร่ำไห้ใจจะขาด พร้อมเป่าปากหวังจะให้ลูกให้ฟื้นคืนมา

    ต่อมาตำรวจ และแพทย์เวรชันสูตรศพ โดยญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญตามประเพณีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: