ข่าวเด่นวันนี้

:

พิยดา เคลื่อนย้ายทรัพย์สินแบรนด์เนม พบมีคนคอยช่วยเหลือ

พิยดา

ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานความคืบหน้าคดีที่ น.ส.พิยดา ทองคำพันธ์ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ซึ่งเป็นตัวการใหญ่ขบวนการหลอกขายมือถือเด็ก น้องก้อง อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ จนทำให้น้อง เกิดความเครียดจนเส้นเลือดในสมองแตก​และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยพบว่า น.ส.พิยดา ถูกดำเนินคดีและถูกออกหมายจับหลายท้องที่ เช่น สภ.นาหวาย จว.เชียงใหม่ และ สภ.จอมบึง ราชบุรี และได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.นาหวายเมื่อวานนี้ ( 28 ก.ย.64)

หลอกขายมือถือเด็ก

มีรายงานว่าขณะนี้ตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานที่จะดำเนินคดีแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ น.ส.พิยดา ซึ่งมีหลักฐานชัดเจนว่ามีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อหลายร้อยคนที่จะเข้าแจ้งความกับ บช.สอท.เพื่อให้ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยอยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะรวมคดีจากท้องที่ต่างๆเป็นคดีเดียวให้ บช.สอท.ทำหรือไม่ เพราะความผิดลักษณะเดียวกัน ประกอบกับตำรวจไซเบอร์มีศักยภาพทั้งอุปกรณ์และเจ้าหน้าที่ที่มีความพร้อมและเชี่ยวชาญในการสืบค้นข้อมูลหาหลักฐานเกี่ยวกับการโจรกรรมทางเทคโนโลยีมากกว่า แต่รอให้ทาง สภ.นาหวาย และสภ.จอมบึง ดำเนินการให้แล้วเสร็จ

พิยดา ทองคำพันธ์

สำหรับการเข้าตรวจค้น บ้านพักของพ่อและแม่เลี้ยง น.ส.พิยดา ในพื้นที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมนั้น เจ้าหน้าที่พบโทรศัพท์ไอโฟน4 เครื่อง (หนึ่งในนั้นมีเครื่องของ ผตห.) และเงินสดประมาณ 700,000 บาท โดยมีรายงานข่าวพบว่า น.ส.พิยดา เคลื่อนย้ายทรัพย์สินที่เป็นของแบรนด์เนม พวกกระเป๋า รองเท้า เพราะสามารถเคลื่อนย้ายง่ายและมีผู้ให้การสนับสนุนคอยช่วยเหลือ ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดหากใครมีส่วนรู้เห็นหรือช่วยเหลือต้องถูกดำเนินคดีแน่นอน

พิยดา เคลื่อนย้ายทรัพย์สิน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: