ข่าวเด่นวันนี้

:

รวบ 2 ผัวเมีย ลอบผลิตอาวุธปืนเถื่อนรายใหญ่ย่านฝั่งธนฯ

บุกรวบ 2 ผัวเมีย ลอบผลิตอาวุธปืนเถื่อน ยึดของกลางได้ 18 กระบอก

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 กันยายน พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น.,, พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก .สปพ. , พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี , พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ , พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา , พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง รอง ผบก.สปพ.สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. , พ.ต.ท.อัครพล โทยะ , พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ , พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร , พ.ต.ท.สุทธิเดช โอฬาริ รอง ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. , พ.ต.ท.อัษฎาวุธ ขวัญเมือง สว.งานสายตรวจ 3 กก.สายตรวจ บก.สปพ.นำกำลังจับกุม นายอาทิตย์และน.ส.มะลิวัลย์ พร้อมของกลาง อาวุธปืน 18กระบอก กระสุนปืน 141นัด ลำกล้องปืน 60อัน โม่ปืน 47อันและอุปกรณ์อื่นๆ จำนวนมาก โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่29/4 ซ.พุทธมณฑลสาย2 ซอย7 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค

บุกรวบ 2 ผัวเมีย ลอบผลิตอาวุธปืนเถื่อน ยึดของกลางได้ 18 กระบอก

     สืบเนื่องจาก พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. , พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น.สั่งการให้กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ออกตรวจตราป้องกันและปราบปรามแหล่งผลิตอาวุธผิดกฎหมายต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ จนกระทั่งได้สืบทราบว่ามีการลักลอบผลิตอาวุธปืน , ลำกล้องปืน และชิ้นส่วนประกอบอาวุธปืนต่างๆ ที่ผิดกฎหมายผ่านทางเฟชบุ๊ก โดยใช้ชื่อว่า “อาเฉา สำรอง” จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 3 จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ จนกระทั่งทราบว่าแหล่งผลิตอาวุธปืนได้ตั้งอยู่ที่บ้านดังกล่าว จึงนำกำลังตรวจค้นพบอาวุธปืนและชิ้นส่วนประกอบอาวุธปืนต่างๆ ที่ผิดกฎหมายจำนวนมาก

บุกรวบ 2 ผัวเมีย ลอบผลิตอาวุธปืนเถื่อน ยึดของกลางได้ 18 กระบอก

     จากการสอบสวนทั้งสองให้การรับว่า เปิดเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวในการแสดงสินค้าของตน ซึ่งมียอดผู้เข้าชมประมาณ 2 ล้านครั้ง พร้อมมีผู้ติดตาม 5 หมื่นคน เพื่อผลิตอาวุธปืนและชิ้นส่วนต่างๆ ของอาวุธปืน เพื่อจำหน่ายให้คนที่สนใจ และใช้บริการบริษัทขนส่งเอกชนในการส่งอาวุธปืน , ลำกล้องปืน และชิ้นส่วนประกอบอาวุธปืนต่างๆ ที่ผิดกฎหมายให้แก่ลูกค้า โดยมีรายได้จากการขายเฉลี่ยตกเดือนละ 7 หมื่นบาท

     อย่างไรก็ตาม จะนำอาวุธปืนที่ตรวจยึดได้ไปทำการตรวจพิสูจน์ว่าเคยถูกนำมาใช้ในการก่อเหตุอาชญากรรมใดในพื้นที่หรือไม่

บุกรวบ 2 ผัวเมีย ลอบผลิตอาวุธปืนเถื่อน ยึดของกลางได้ 18 กระบอก

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันผลิตอาวุธปืน (ไทยประดิษฐ์) เพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต (พ.ร.บ.อาวุธปืน มาตรา 24) , ร่วมกันมีอาวุธปืน , อุปกรณ์ส่วนควบอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันมีอาวุธปืน (ไทยประดิษฐ์) ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ที่ถูกดำเนินคดีและของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: