ข่าวเด่นวันนี้

:

บุกจับหนุ่มชัยภูมิ แทงคู่อริดับ ก่อนหนีกบดานบ้านเกิด

รวบหนุ่มชัยภูมิ แทงโหดคู่อริดับ ก่อนหนีกบดาน

     ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมรายงานว่า 28 กันยายน 2564 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ สั่งการให้ พ.ต.อ.วีพงษ์ กงแก้ว ผกก.1 บก.ปพ. พ.ต.ต.ณัฐพร ช่วยนุกูล สว.กก.๑ บก.ปพ.จับกุม นายวสันต์ จ้อยเจริญ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ ตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ จ.219/2558 ลงวันที่ 29 มิถุนายน 2558 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยเข้าจับกุมได้ที่บ้านต.หนองตูม อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ

     สืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2558 ขณะที่นายวสันต์ จ้อยเจริญ ยังเป็นคนงานอยู่ที่แคมป์ก่อสร้างใกล้กับวัดพระงามต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง ผู้ต้องหาได้จับกลุ่มกินเหล้ากับเพื่อนหลังแคมป์คนงาน ระหว่างนั้นได้มีนายธงชัย ผานโพธิ์ดำ อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดสกลนคร (ผู้ตาย) กับแก๊งคนงานอีกกลุ่มที่เคยมีเรื่องกันเป็นประจำตั้งวงดื่มสุราใกล้ๆกัน ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรงยกพวกชกต่อยกันชุลมุนโต๊ะเก้าอี้กระจัดจาย

     ด้านนายวสันต์ จ้อยเจริญ (ผู้ต้องหา) เห็นว่าตนเองนั้นสู้ไม่ได้จึงได้ชักมีดปลายแหลมแทงนายธงชัย ผานโพธิ์ดำ (ผู้ตาย) เข้าที่บริเวณลำตัว 4 แผลและบริเวณศรีษะ 1 แผล ทำให้นายธงชัยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ก่อนที่นายวสันต์จะหลบหนีไป

     ต่อมาตำรวจสภ.เมืองตรัง ได้ขอศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งมาถูกตำรวจคอมมานโดจับกุมได้ดังกล่าวสอบสวนนายวสันต์ จ้อยเจริญ ให้การรับสารภาพ นำตัวส่งสภ.เมืองตรัง ก่อนดำเนินคดีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: