ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มเลิกดื่ม แต่ลงแดง กินเหล็กแทนเหล้า ยัดตะปู-มีด 1 กก. หวิดดับ

เลิกเหล้า


    วันที่ 4 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักข่าวบีบีซี เผยเรื่องราวของ ทีมแพทย์โรงพยาบมหาวิทยาลัยไคลเปดา ประเทศลิทัวเนีย ประสบความสำเร็จในการผ่าตัดนำโลหะ น้ำหนักกว่า 1 กิโลกรัม ออกจากท้องคนไข้ โดยแพทย์เปิดเผยว่า การพบสิ่งแปลกปลอมในท้องคนไข้ลักษณะนี้เป็นเรื่องปกติ แต่ไม่เคยพบเจอเคสที่มีจำนวนมากขนาดนี้

คนไข้ชาย (ไม่เปิดเผยนาม) แจ้งหน่วยแพทย์ฉุกเฉินขอให้ช่วยนำตัวเขาส่งโรงพยาบาล เนื่องจากปวดท้องอย่างรุนแรง แต่ไม่ได้แจ้งรายละเอียดใด ๆ กับเจ้าหน้าที่และแพทย์ พอเช็กประวัติก็บอกว่าแค่ปวดท้องเท่านั้น

แพทย์จึงทำการเอกซ์เรย์และพบโลหะจำนวนมากอัดแน่นในท้องคนไข้ จึงได้ทำการผ่าตัดทันที หากปล่อยไว้จะเป็นอันตรายและเกิดการติดเชื้อได้ โดยการผ่าตัดใช้เวลาร่วม 3 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น โลหะที่พบมีทั้ง น็อต ตะปูเกลียว ตะปู และใบมีด หลายชิ้นมีความยาวมากกว่า 10 เซนติเมตร


สถานีโทรทัศน์และวิทยุลิทัวเนีย รายงานว่า แพทย์พบว่า คนไข้ได้กลืนโลหะเหล่านั้นลงทองไปเอง และทำติดต่อกันมาประมาณ 1 เดือนแล้ว ซึ่งเริ่มมีพฤติกรรมดังกล่าวตั้งแต่เลิกเหล้า

ขณะนี้เขาพ้นขีดอันตรายแล้ว และกำลังนอนพักฟื้นเพื่อดูอาการในโรงพยาบาลอย่างใกล้ชิดต่อไป รวมถึงจะได้รับการดูแลด้านสภาพจิตใจด้วย

กินตะปู

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก BBC, Lithuanian National Radio and Television, kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: