คิ้ว-อนงค์นาถ โอด!!ไม่ง่าย กับบทราชินีแอคหลุมใน ซีรีส์ Bangkok Zero บางกอก ซีโร่

Bangkok Zero บางกอก ซีโร่

สาวหมวยหน้าเก๋ “คิ้ว-อนงค์นาถ ยูสานนท์” ถึงกับออกปากว่าไม่ง่ายที่ต้องมารับบทเป็น “จี๋” นักศึกษาสาวชั้นปีที่ 3 แห่งคณะสื่อสารมวลชน ผู้หญิงหนึ่งเดียวในกลุ่มของม่อน ราชินีแอคหลุม เพื่อปั่นกระแสต่าง ๆ ในโลกโซเชียล กับซีรีส์  “Bangkok Zero บางกอก ซีโร่” ที่ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ผลิตขึ้นมาเพื่อสะท้อนปัญหาสังคมไทยในปัจจุบันที่ผู้เสพสื่อโซเชียลมักติดกับดักข่าวปลอม (Fake News) กันอย่างง่ายดาย เพียงเพราะแฮชแท็กที่ติดเทรนด์ โดยออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 23.15 น. ทางช่อง PPTV HD 36  และแอปพลิเคชัน iQIYI ซึ่งหลังจากที่ออกอากาศไปตอนแรกก็ได้รับกระแสตอบรับจากโลกโซเชียลอยู่ไม่น้อย

คิ้ว-อนงค์นาถ
 “คิ้ว-อนงค์นาถ” เผยว่า “เรื่องนี้รับบทเป็น “จี๋” ค่ะ คาแร็คเตอร์เป็นคนรุ่นใหม่ที่ชอบเล่นโซเชียล เวลามีข่าวอะไรออกมาจี๋จะรู้ทันที แฮชแท็กอะไรติดอันดับของ ณ เวลานั้น ๆ เป็นพวกคลั่งเสพข่าว แล้วมาอัพเดทข่าวให้เพื่อน ๆ ฟัง ถามจี๋คล้าย ๆ คิ้วตรงไหน มีความห้าวนิด ๆ ในบางเรื่อง เช่น ถ้าเราไม่ได้รับความเป็นธรรม เราก็มีอีกลุคที่ต้องลุกขึ้นมาสู้เพื่อตัวเองบ้าง นิสัยตรงนี้คิ้วก็สามารถมาใช้ในหนังได้ แต่ก่อนถ่ายทำทีมงานก็ให้เวิร์คช็อปเพื่อจูนตัวเราให้เข้ากับคาแร็คเตอร์ว่าตัวละครจี๋ควรจะห้าวแบบไหน ปูภูมิหลังให้กับจี๋ การทำงานในซีรีส์เรื่องนี้ ก็เหนื่อยนิดนึง มีแอ็คชั่นเบา ๆ ตอนถูกไล่ล่า แต่ก็สนุกดี เป็นการทำงานที่ท้าทายของคิ้วอีกเรื่องเลยค่ะ จี๋อยากให้ทุกคนลองชมกัน เพราะให้อะไรกับคนดูมากพอสมควร เดี๋ยวนี้เราทุกคนมีสื่ออยู่ในมือ สามารถจะแชร์ข้อมูลอะไรก็ได้ออกไป โดยไม่ต้องคำนึงถึงความเป็นจริง จะสร้างเรื่องหรือบิดเบือนยังไงก็ได้ ซึ่งค่อนข้างอันตรายมาก เป็นอาวุธอย่างหนึ่งเลย ฉะนั้นก่อนที่เราจะแชร์ข่าวอะไรต้องคิดให้ดี พยายามกลั่นกรองข่าวสารก่อนค่ะ”

สำหรับวันที่ 8 ตุลาคมนี้ “Bangkok Zero บางกอก ซีโร่” EP.2 ดำเนินมาถึงตอนที่ “มีการปั่นกระแสในโลกโซเชียลถึงข่าวปลอมต่าง ๆ จากเหตุการณ์ระเบิด ที่เกี่ยวข้อง #5กันยาระเบิดทั่วกรุง ว่าเรื่องทั้งหมดจะต้องใช้กฎหมาย Security ในการควบคุม ม่อน แด๊ก จี๋ ถูกตำรวจบุกมาที่บ้าน แต่ทั้งสามคนก็หลบหนีได้ทัน ทั้งสามคนไม่รู้จะไปซ่อนตัวที่ไหนดี ม่อนจึงพาทุกคนไปขอความช่วยเหลือจาก อ.อลิน”

 ภาพยนตร์ “Bangkok Zero บางกอก ซีโร่” จะออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 23.15 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง36 รวมถึงเว็บไซต์ PPTVHD36 และดูฟรีบนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com
#PPTVHD36 #iQiyi #BangkokZeroTheSeries #บางกอกซีโร่
#กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ #MajorCineplex


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: