ตัดผมแก้กรรม ! เลือกตัดผมวันไหนให้เสริมดวง แก้กรรมร้าย

วันตัดผม

ตัดผมแก้กรรม ! เลือกตัดผมวันไหนให้เสริมดวง แก้กรรมร้าย

ธรรมเนียมไทยจะเลือกวันตัดผม เพราะเชื่อว่าคนไหนตัดผมผิดวันจะทำให้ชีวิตตกต่ำ ฉะนั้นคนไทยสมัยก่อนจะใส่ใจเรื่องการตัดผมมาก คนเฒ่าคนแก่บางคนว่าจะตัดผมต้องเลือกวันที่เหมาะสม แต่ละวันจะแก้กรรมร้ายได้ แล้วตัดวันไหนจะตัดกรรมอะไร ใครดวงไม่ดีเรื่องใดต้องอ่านบทความนี้เพื่อเลือกตัดผมตรงวันจะเสริมดวงดี แก้กรรมร้ายบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

วันอาทิตย์ วันยอดนิยมเพราะคนไทยกลุ่มหนึ่งเชื่อว่าจะอายุยืน หากตัดผมวันนี้จะช่วยแก้กรรมเจ็บป่วยบ่อย สุขภาพไม่แข็งแรง ฉะนั้นคนไหนร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง โรคภัยเบียดเบียน มีโรคร้ายต้องรักษาอย่างโรคจิตประสาท วิตกกังวล มีอาการซึมเศร้า ควรเลือกตัดผมวันอาทิตย์ เลือกเวลาเช้าที่สุดตัดเสร็จอาบน้ำสระผม คนโบราณเชื่อว่าสุขภาพจะดี ทั้งกายใจ

วันจันทร์ ใครมีหนี้สิน หากินฝืดเคือง ควรเลือกตัดผมวันจันทร์ เพราะคติความเชื่อคนโบราณว่าผู้ใดตัดผม และเด็กคนไหนโกนจุกวันจันทร์ โตขึ้นจะรวย ฉะนั้นใครอยากจะค้าขายร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา หมดทุกข์ หมดหนี้หมดสิน ควรเลือกวันจันทร์ตอนเช้าระหว่างพระอาทิตย์ขึ้นตรงหน้า ซึ่งตรงเวลาประมาณเก้าโมงเช้า

วันอังคาร คนสมัยก่อนว่าจะแก้กรรมไม่มีบารมี คนเหยียดหยามดูแคลน ฉะนั้นใครที่ต้องการคนรักคนเมตตา สาวคนไหนอกหักรักคุด ไม่สมหวัง โดนแย่งคนรักไป และคนทำงานแบบรับเงินเดือน ข้าราชการที่ต้องการบารมี ควรเลือกตัดผมวันอังคารผู้ใหญ่ในที่ทำงานจะรักเมตตา ช่วยเหลือเจอจุน มีอำนาจ ลูกน้องรักเคารพ และลดกรรมแต่ปางก่อนเรื่องความรัก

วันพฤหัสบดี กรรมเก่าใครเคยฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ผลกรรมจะส่งผลให้ประสบอุบัติเหตุบ่อย มีคนปองร้าย คนไหนที่รู้สึกตัวตนเองเจออุบัติเหตุบ่อย ตกบันได มีดบาด มีศัตรูปองร้าย ควรเลือกไปตัดผมวันพฤหัสบดี คนโบราณว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จะคุ้มครอง ให้ปลอดภัย

     นอกจากนี้วันศุกร์และวันเสาร์ ยังไม่มีการระบุแน่ชัดว่าจะแก้กรรมด้านใด แต่คนโบราณบางพื้นที่เชื่อว่าจะแคล้วคลาดปลอดภัย ลดอุปสรรคการทำงาน แต่การตัดผมคนโบราณว่าควรเลี่ยงวันพุธเพราะ ไม่ดี จะมีอาการเจ็บป่วย ลาภต่าง ๆ จะหดหายหมด มีแต่ความทุกข์ การตัดผมต้องให้ความสำคัญเพราะผมอยู่บนศีรษะ คือตำแหน่งมงคลชีวิตและแก้กรรมแต่ปางก่อน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: