ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

รอมแพง เผยเหตุผลทำไม โป๊ป-เบลล่า รับบทต่อในละครพรหมลิขิต

พรหมลิขิต,โป๊ปเบลล่า,เบลล่าราณี

ข่าวบันเทิง "รอมแพง" เผยเหตุผลทำไม "โป๊ป-เบลล่า" เล่นเป็นรุ่นลูกในละครพรหมลิขิต ฟ้าดินแยกเราเท่าไรไม่ขาด "พ่อริด-พุดตาน" หวานๆ เลยออเจ้า ลูกเรือพร้อมไหมเกียมพายรอเลย เอ้า! ฮุยเล่ฮุย!

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์และตั้งคำถามว่า ทำไมรุ่นลูกยังใช้นักแสดงเป็น “โป๊ป ธนวรรธน์” และ “เบลล่าราณี” เช่น ฝาแฝด “เรือง-ริด” และ “แม่พุดตาน” โดยเฉพาะหนุ่มโป๊บที่ต้องรับถึง3บทบาท ซึ่งคนดูกลัวผิดหวังเพราะตั้งความหวังกับภาคนี้ไว้สูงมาก ล่าสุด “รอมแพง” เจ้าของบทประพันธ์ก้ได้เปิดเหตุผลถึงเรื่องราวดังกล่าวให้ฟังผ่านเพจของเธอว่า

“ได้เห็นความเห็นที่แปลกใจประหลาดใจ มีทั้งไม่เห็นด้วยและเห็นด้วย หลากหลายมาก สำหรับการที่ช่องและค่ายเลือกนักแสดง ตอนจะเขียนนิยายก็บอกทางช่องและทางผู้จัดแล้วว่ามันยากนะคะ เวลาเอามาทำเป็นละคร แต่ในเมื่อเขาขอแค่เพียงอย่างเดียวที่ให้ผู้เขียนช่วยปรับเปลี่ยน คือให้พระเอกนางเอกหน้าเหมือนรุ่นพ่อกับแม่ ดิฉันก็เลยจัดให้และสนุกไปกับการเขียนที่ต้องหาเหตุผลมารองรับในความหน้าเหมือนนี้ และรู้สึกว่าตอบโจทย์ที่เคยมีในบุพเพสันนิวาส นั่นคือ การมองข้ามเปลือกภายนอกหรือหน้าตา ความสำคัญคือวิญญาณที่อยู่ข้างในต่างหาก อันที่จริงตัวละครที่มีบทบาทมากที่สุดคือ พ่อริด ที่เป็นพระเอก ส่วนพระยาวิสูตรสาคร กับพ่อเรือง โผล่มาแค่สองแว่บใหญ่ๆเท่านั้น(ตามนิยายแล้วทั้งสองคนโผล่มาสัดส่วนรวมกันแล้วประมาณไม่ถึง20%ของทั้งเรื่อง)

พรหมลิขิต lovedestiny2

พรหมลิขิต พ่อริด

ในฐานะแฟนคลับน้องโป๊ปเชื่อมือมากว่าน้องสามารถทำได้ที่จะให้คาแรคเตอร์แตกต่างอย่างชัดเจน ส่วนน้องเบลล่า ก็คล้ายกับน้องโป๊ป คือบทพุดตานโดดเด่นเด้ง ส่วนบทคุณหญิงการะเกดก็ไม่ต่างจากบทพระยาวิสูตรสาคร น้องเบลล่าเองก็มากฝีมือไม่แพ้”

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: